วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2556
Maple and Blueberry Scone
ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 360 กรัม, เนยจืดเย็นหั่นขิ้นเล็ก 150 กรัม, ไข่ไก่ 1 ฟอง, บลูเบอรี่สด 200 กรัม, บัตเตอร์มิลค์ 1/2 ถ้วย, ผงฟู 1 1/2 ชช., เบกกิงโซดา 1/4 ชช., เกลือป่น 1/4 ชช., น้ำเชื่อมเมเปิล 2 ชต., บัตเตอร์มิลค์สำหรับทาหน้าสคอน น้ำตาลทรายสำหรับโดยหน้าก่อนอบเล็กน้อย แยมบลูเบอรร์รี่และเฮฟวี่ครีมตีจนฟูสำหรับเสิร์ฟ // วิธีทำ 1.ผสมแป้งสาลี ผงฟู เบกกิงโซดา และเกลือ เข้าด้วยกันใส่เนย แล้วใช้ส้อมหรือที่บดเนย (Pastry Cutter) ผสมเนยและแป้งให้เข้าก้นเป็นเม็ดทรายร่วน ๆ /2.ผสมไข่ น้ำเชื่อมเมเปิล และบัตเตอร์มิลค์ ตีด้วยส้อมให้เข้ากัน เทใส่ในส่วนผสมแป้งท้งหมด คนผสมเร็ว ๆ ให้เข้ากันเป็นเม็ดโต ใส่บลูเบอร์รี่ ผสมพอเข้าากัน /3.วางโดลงบนโต๊ะที่โรยด้วยแป้งเล็กน้อย คลึงแป้งให้หนาปาระมาณ 1.5-2 นิ้ว ใช้พิมพ์วงกลมขนาด 1 นิ้ว ตัดแป้งโดเป็นชิ้นกลม วางเรียงบนถาดที่อบรองด้วยกระดาษไข ทาหน้าสคอนด้วยบัตเตอร์มิลค์ โรยน้ำตาล นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 15-18 นาที หรือจนสุกและเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟอุ่นกับแยมบลูเบอร์รี่และครีม ถ้าใช้บลูเบอร์รี่แช่แข็งจะทำให้เนื้อสคอนมีสีท่วงมากขึ้นและไม่ต้องละลายน้ำแข็งก่อนทำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น