วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2556
ไอศกรีมทุเรียน ฯลฯ
ไอศกรีมทุเรียน ฯลฯ / ทุเรียนหมอนทองสุก ฉีกเป็นชิ้นเล็ก 1 1/2 ถต., วิปปิงครีม 1 ถต., น้ำตาลทรายละเอียด 1/4-1/2 ถต., นดสดชนิดจืด 1 1/4 ถต., วิทำ ... 1.ปั่นเนื้อทุเรียนกับวิปปิงครีม น้ำตาลและนมสด เข้าด้วยกันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน /2.เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป หากต้องการเนื้อทุเรียน อาจะใส่เนื้อทุเรียนฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ลงผสมก่อนปั่นไอศกรีมเสร็จราว 5 นาที /3.ตักไอศกรีมใส่ถ้วยหรือเปลือกทุเรียนหมอนทอง เสิร์ฟ ***** ไอศกรีมน้อยหน่า น้ำหน่าผลขนาดกลาง คว้านเมล็ดออก 3 ผ, นมสด 1 1/2 ถต., น้ำตาลทราย 1/2 ถต., วิปปิงครีม 1 ถต., วิธีทำ 1.ปั่นเนื้อน้อยหน่า นมสด 1/2 ถ้วย และน้ำตาลเข้าก้วยด้วยกันจนละเอียดเนียน ยกลงเทใส่อ่างผสม ตามด้วยนมสดที่เหลือ และวิปปิงครีม ใช้ตะกร้อคนให้เข้ากันดี พักไว้ /2.เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศกรีมลงภานะเพื่อแช่แข็งต่อไป /3.ตักไอศกรีมใส่ถ้วย เสิร์ฟ ***** ไอศกรีมมะม่วง sour cream ส่วนผสม เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นชิ้น 2 ลูก, น้ำมะขามเปียก 2-3 ชต., น้ำตาลทรายละเอียด 3/4 ถต., ซาวร์ครีม 1 ถต., เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นและยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง วิธีทำ 1.ปั่นเนื้อมะม่วงสุก น้ำมะขาม และน้ำตาล เข้าด้วยกันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่อ่างผสม ใส่ซาวร์ครีม ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากันดี นำเข้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี /52.เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอนใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป /3.ตักใส่ถ้วยหรือเปลือกมะม่วงสุก ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นและยอดสะระแหน่ เสิร์ฟ ***** ไอศกรีมมะม่วง ส่วนผสม เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นชิ้น 1 ผล, วิปปิงคีรม 1 ถต., ไข่ขาว 4 ฟอง, น้ำตาลทรายละเอียด 4 ถต., เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นและยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ 1.ปั่นเนื้อมะม่สวงสุกให้ละเอียด เทใส่อ่างผสม ใส่วิปปิงครีม คนด้วยตะกร้ออให้เข้ากันดี พักไว้ /2.ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อในอ่างผสมให้ขึ้นฟู จึงค่อย ๆ ใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย พร้อมกับตีเข้าด้วยกันจนหมด ตักไข่ขาวที่ตีใส่อ่างมะม่วง คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี พักไว้ /3.เทส่วนผสมไอศรีกมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้วลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป /4.ตักใส่ถ้วยหรือเปลือกมะม่วงสุก ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงวสุกหั่นชิ้นและยอดสะระแหน่ เสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น