วันอังคารที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556

"ซุปเห็ด" เล่มเมื่อกี๊แหละ

"ซุปเห็ด" เล่มเมื่อกี๊แหละ / ส่วนผสม เห็ดฟางหั่นตามยาวบาง ๆ 100 กรัม, เนยสด 2 ก้อน, แป้งสาลี 1/4 ถต., นมสด 1 กล่อง, น้ำซุป 2 1/2 ถต., หอมใหญ่สับหยาบ ๆ 1/2หัว, เกลือป่น 1 ชช., พริกไทย 1 ชช., /// วิธีทำ 1.ผัดเนยสดกับเห็ดฟาง เติมน้ำซุปแล้วปิดฝา เพื่อไม่ให้เห็ดดำ รอจนน้ำแห้ง พักไว้ /2.ผัดเนยสดกับหอมใหญ่ ใส่แป้งสาลีผัดให้แป้งสุก /3.เติมน้ำซุปคนให้แป้งละลายข้น ประมาณ 10 นาที, /4.กรองผ่านกระชอนเอาหอมใหญ่ออก แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้งให้เดือด /5.ใส่นมสดและเกลือป่นเล็กน้อย ต้มต่อจนเดือด /6.นำลูกซุปที่ได้ใส่ลงในซุป เสิร์ฟพร้อมพริกไทยและเกลือป่น ข้อแนะนำ ซุปควรร้อน ก่อนเสิร์ฟควรอุ่นในอ่างน้ำร้อนไฟอ่อน ๆ (มีเห็ดฟางฝานบาง ๆ แผ่น แต่งหน้า กับ pasley นิดหน่อย)แล้วลูกซุปคืออะไร ไม่เข้าใจอ่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น