วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556
"พุดดิงคุณลำไย"
"พุดดิงคุณลำไย" / ส่วนผสม ลำไยสดคว้านเมล็ดออก 20 ลูก, ข้าวเหนียวมูน 200 กรัม, นมสด 1 1/2 ถต., น้ำตาลทราย 4 ชต., กลิ่นวานิลา (น้ำ) 1/2 ชช., เกล็ดขนมปังญี่ปุ่น 4 ชต. , น้ำตาลทรายแดง 2 ชต.// วิธีทำ 1.เทนมสดใส่หม้อ ตั้งไฟ เติมน้ำตาลทราย คนจนละลายเข้ากันดี ใส่ข้าวเหนียวมูน กลิ่นวนิลา คนจนนมเข้ากันกับข้าวเหนียวดี ใช้ไฟปานกลาง /2.ใส่ลำไย เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ในชามแก้วสำหรับอบ เกลี่ยหน้าให้เรียบ /3.ผสมเกล็ดขนมปังกับน้ำตาลทรายแดง แล้วโรยหน้าขนม นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 250 องศาF นานประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งหน้าขนมเหลืองกรอบ / 4.เสิร์ฟอุ่น ๆ กับครีมสด วิปปิงครีม หรือไอศกรีม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น