วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

"ไก่จู้จิ้ว" หนังสือ (เคล็ดลับสูตรใครก็สูตรใคร เล่ม 3) เล่ม 4 ไม่อยู่ สนพ.แสงแดด จะอร่อยเท่าของคุณวิกรม กรมดิษฐ์ มั๊ยนะ?...

"ไก่จู้จิ้ว" หนังสือ (เคล็ดลับสูตรใครก็สูตรใคร เล่ม 3) เล่ม 4 ไม่อยู่ สนพ.แสงแดด จะอร่อยเท่าของคุณวิกรม กรมดิษฐ์ มั๊ยนะ?... / ไก่บ้าน น้ำหนัก 1 Kg. 1 ตัว, ขิงอ่อนซอย 1 ถ้วย, กระเทียมสับ 1 ชต., รากผักชีสับ 1 ชต., พริกไทยป่น 1/2 ชช., ซีอิ๊วชาว 2 ชช., ซอสปรุงรส 1 ชช., ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ชช., น้ำมันหอย 1 ชต., เหล้าจีน 1 ชต., น้ำสต๊อกไก่ 3 ถต., น้ำมันพืช 3 ชต., ผักชีสำหรับตกแต่ง.. /// วิธีทำ ล้างไก่ ควักเอาปอดและเลือดที่ติดซี่โครงด้านในออก ล้างให้สะอาดอีกครั้ง สับเป็นชิ้นพอคำ ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ /// ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่ไก่ ผัดพอหนังไก่ตึงตัว ใส่กระเทียมกับรากผักชีลงผัดพอหอม ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ใส่น้ำสต๊อกไก่ พอเดือด ใส่ขิงซอย พริกไทย ซีอิ๊วญี่ปุ่น และเหล้าจีน ปิดไฟ /// ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยผักชีว เสิร์ฟร้อน.. งั้นเราเอาอย่างนี้.. น้ำมันร้อนผัดขิงซอยบางส่วนให้หอม ผัดไก่ ใส่น้ำซุป สุดท้ายใส่ขิงซอย (จะแข็งเป็นชิ้นเป็นอัน)....ปรุงรส..ฯลฯ ของเราไม่ใส่รากผักชีกระเทียม..ดีก่ามั๊ย / เหล้าจีนต้องใส่เป็นอันดับสุดท้ายก่อนยกลง กลิ่นจะหอมและมีรสชาติดี ขิงเลือกซื้อขิงอ่อนที่โคนแง่งมีเปลือกสีชมพูอ่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น