วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

"หวานเย็นแตงไทยมะพร้าวอ่อน" หนังสือ "อาหรจานผลไม้"

"หวานเย็นแตงไทยมะพร้าวอ่อน" หนังสือ "อาหรจานผลไม้" / ส่วนผสม แตงไทยหรือแคนตาลูปสีเขียว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 360 กรัม, น้ำตาลทราย 100 กรัม, เนื้อมะพร้าวอ่อน (ประมาณ 4 ลูก)360 กรัม, น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ถต., วิธีทำ นำแตงไทย เนื้อมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว และน้ำตาลทราย ใส่เครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน นาน 1-2 นาที ใช้ความเร็วปานกลาง (เบอร์ 3) พอละเอียดเข้ากันดีจึงตักใส่ถ้วยแก้วเล็ก ๆ แช่ในช่องแช่แข็ง พออยู่ตัวและเย็นจัด นำเสิร์ฟได้ทันที หรือใส่กล่องแช่ในช่องแช่แข็ง 1 คืน ใช้ส้อมขูดหวานเย็นให้เป็นเกล็ด ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น