วันอังคารที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556

" แกงโฮะ" มังสวิรัติ อาหารเพื่อสุขภาพ สนพ.แม่บ้าน อ.เฉลิม ศรีภิรมย์ ชุดอาหารเพื่อสุขภาพ...

"แกงโฮะ" มังสวิรัติ อาหารเพื่อสุขภาพ สนพ.แม่บ้าน อ.เฉลิม ศรีภิรมย์ ชุดอาหารเพื่อสุขภาพ / ส่วนผสม พริกแห้งเม็ดใหญ่ 5-7 เม็ด, รากผักชีซอยละเอียด 1 ชต., ข่าซอย 1 ชช., กระเทียมซอย 1 ชต., หอมแดงซอย 3 ชต., ลูกผักชีคั่วป่น 2 ชช., กะปิเจ 1 ชช., กะทิข้นปางกลาง 1 ถต., โปรตีนเกษตร 1/2 ถต., มะเขือพวง 1/2 ถต., มะเขือเปราะผ่าสี่ 1/2 ถต., ถั่วฝักยาวตัดท่อนขาด 1 นิ้ว 1/2 ถต., ใบตำลึงเด็ดเฉพาะยอดอ่อน 1 ถต., วุ้นเส้นแช่น้ำตัดท่อนสั้น 1 ถต., หน่อไม้ดองหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/2 ถต., ตะไคร้ซอยละอียด 1/4 ชต., ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ชต., ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ ๆ 1/4 ถต., พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2-3 เม็ด , พริกขี้หนู (อีสาน) เขียวแดง เหบืองเฒ้ดสั้น ๆ อย่างละ 2-3 เม็ด, วิธีทำ 1.โขลกพริกแห้งให้ละเอียด ใส่ข่าและรากผักชี ลูกผักชีคั่วป่น โขลกต่ออจนละเอียด ใส่กระเทียม หอมแดง และกะปิให้เข้ากัน / 2.นำกะทิใส่กระทะตั้งไฟ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงผัดให้หอม ใส่โปรตีนเกษตร เคี่ยวต่อจนโปรตีนเกษตรนิ่ม(เติมกะทิถ้าน้ำแกงแห้ง) พอน้ำแกงเดือด ใส่มะเขือเปราะ พอมะเขือเปราะสุก ใส่ถั่วฝักยาว หน่อไม้ดอง วุ้นเส้น ปรุงรสกลาง ๆ เติมหวานเล็กน้อย ใส่ใบตำลึง ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง พริกสดทั้ง 2 ขนิด คนให้เข้ากัน อาหารจะมีลักษณะหมือนผักผัดหลาย ๆ อย่าง มีน้ำแกงขลุกขิลิก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น