"ผลไม้รวมกะปิหวาน" / ส่วนผสม ผลไม้ชนิดต่าง ๆ เช่น มะม่วงดิบ สับปะรด มะขามอ่อน ชมพู่ มะยม มะกอกน้ำ ส้มโอ กระท้อน มะกอก ฝรั่ง พุทรา ฯลฯ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ 500 กรัม, กะปิดี 2 ชต., น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถต., น้ำร้อน 1 ชต., กุ้งแห้งป่น 2ชต.,หอมเล็กซอย 2 ชต., พริกขี้หนูซอย (ถ้าชอบรสเผ็ด) 2 ชช., วิธีทำ 1.ละลายกะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำร้อนเข้าด้วยกันจนเนียน /2.ใส่กุ้งแห้ง หอมเล็กซอย และพริกขี้หนู เคล้าให้เข้ากัน /3.จัดผลไม้ต่าง ๆ ลงในจานให้สวยงาม ตักกะปิหวานใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น