วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

"ทุเรียนชุบแป้งทอด"

"ทุเรียนชุบแป้งทอด" / ส่วนผสม เนื้อทุเรียนห่าม ๆ หั่นเป็นชิ้นยาว 0.5x2 นิ้ว 300 กรัม, น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถต. , แป้งสาลีทำเค้ก 1 1/2 ถต., ผงฟู 3 ชช., ผงคัสตาร์ด 2 ชช., เกลือป่น 1/4 ชช., น้ำมันพืช 1 ชต., น้ำตาลทราย 1/2 ชช., น้ำเปล่า 1 1/4 ถต., มะพร้าวขูด 1/2 ถต., วิธีทำ 1.ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือจนกระทั่งส่วนผสมแป้งเป็นเนื้อเนียน /2.นำทุเรียนลงชุบในส่วนผสมแป้ง แล้วลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนกระทั่งเหลืองกรอบ ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวสด H&C Tip... ทุเรียนชุบแป้งทอดนี้ ควรจะรับประทานกับชาจีนร้อน จึงจะอร่อยและเข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น