วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

"ไอศกรีมน้อยหน่า" หนังสือ อาหารจานผลไม้...

"ไอศกรีมน้อยหน่า" หนังสือ อาหารจานผลไม้... / ส่วนผสม เนื้อน้อยหน่า 2 ถ้วยตวง(ยิ่งสุกยิ่งดี..จากน้อยหน่า 3 Kg.) , น้ำกะทิ (คั้นจากมะพร้าวขูดขาว 1 Kg.) 4 ถต., น้ำตาลทราย 1 ถต., น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถต., ใบเตยแก่ฉีกหยาบ 2 ใบ, วิธีทำ 1.ขยำน้ำตาลทราย ตาลปี๊บ กะทิ และใบเตยจนน้ำตาลละลายยกขึ้นตั้งไฟพอร้อนจัด ไม่ต้องเดือด ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง ทิ้งไว้จนเย็น /2.ใส่เนื้อน้อยหน่าลง เคล้าให้เข้ากัน เทลงในถาดน้ำแข็งหรือชามสแตนเลส นำเข้าช่องแช่แข็ง 1 คืน ก่อนรับประทาน นำออกจากช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้พอนุ่มแล้วใช้ส้อมตะกุยให้ฟู ๆ ตักใส่ชามแก้ว หรือรับประทานเป็นก้อน ๆ แบบหวานเย็นก็ได้ หมายเหตุ ถ้าต้องการจะทำเป็นไอศกรีม นำน้อยหน่าที่แช่แข็งแล้ว ตักใส่ในโถบดอาหารไฟฟ้า เติมครีมสด 1/2 ถต., ใช้นมข้นจืดหรือวิปปิงครีมก็ได้ แล้วปั่นให้ฟู นำเข้าข่องแช่แข็งอีก 1 คืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น