วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557
25กย.57 .. ซื้อข้าวเหนียวหน้าสังขยา.. ให้ตังค์ 10 คนขายบอกเสียงเบามาก 11 บาท ..อ๊ะเหรอ หยิบให้อีกบาท.. ก็คงจะต้นทุนค่าโฟมประกบกันหน้าสังขยะเละอีกอัน.. (ทำซะดีเชียว)
25กย.57 .. ซื้อข้าวเหนียวหน้าสังขยา.. ให้ตังค์ 10 คนขายบอกเสียงเบามาก 11 บาท ..อ๊ะเหรอ หยิบให้อีกบาท.. ก็คงจะต้นทุนค่าโฟมประกบกันหน้าสังขยะเละอีกอัน.. (ทำซะดีเชียว) / ต้องรีบกิน เพราะคงทำตั้งแต่กลางคืน.. / เป็นข้าวเหนียวขาวผสมข้าวเหนียวดำ (เอาสี) ทำแบบ "ข้าวเหนียวตัดหน้าถั่วดำ" คือนึ่งข้าวเหนียวกับน้ำกะทิ(ไม่ทำข้าวเหนียวมูน) นึ่งในถาดขนม.. น่าจะเกือบสุก เทสังขยาใส่ฟักทองหั่นชิ้นยาวเล็ก ... ออกมาดูดีทีเดียว.. สังขยาเกาะกับข้าวเหนียว. ปัญหาคือ .. ข้าวเหนียวดำ (เม็ดน้อยกว่าขาว)... มันแข็งกรุบเป็นไต เหมือนไม่สุก.. น่าจะแยกแช่ข้าวเหนียว ขาว-ดำ.. ข้าวเหนียวดำ อาจต้องแช่นานกว่า หรือแช่น้ำร้อน .. แล้วจึงนำมาผสมกันก่อนนึ่ง.. โดยรวมแล้วก็ O.K. "นามชัยขนมหวาน".. ตลาดสายหยุด วัดตะพาน.. (จริง ๆ แม่ค้าสายแล้วก็ยังไม่อยากจะหยุด แต่ลูกค้าหมดแล้ว ก็เลยต้องหยุด เก็บของกลับบ้านก่อน พรุ่งนี้มีขายใหม่)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น