วันพุธที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2557

เส้นเซี่ยงไฮ้คั่วไก่เจ / ยำแมงกะพรุนเจ...

เส้นเซี่นยไฮ้คั่ไก่เจ / เส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำจนนิ่ม 2 ถ้วย/ เต้าหู้เหลืองชนิดนิ่ม 1 แผ่น / เห็ดเออรินจิ 3 ดอก / แครอทหั่นแว่น 1/2 ถ้วย/ ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ 7-8 ใบ/ ตั้งฉ่าย 2 ชช. / ซีอิ๊วขาว 2.5 ชต. / น้ำตาลทราย 1 ชช. / น้ำมันพืช 1 ชต. / ขมิ้นผงเลิ้กน้อย / พริกไทยป่นเล็กน้อย *** วิธีทำ 1.ใช้มือขยำเต้าหู้กับขมิ้นผงจนเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อยจนเต้าหู้สุก และมีกลิ่นหอม ตักขึ้นใส่จาน พักไว้ / 2.เทน้ำมันที่เหลือทั้งหมดลงในกระทะ ใส่ตั้งฉ่ายลงผัดพอมีกลิ่นหอม ตามด้วยเห็ดเออรินจิ แครอต และเส้นเซี่ยงไฮ้ ผัดไฟแรง ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ปิดไฟ / 3. ตักเซี่ยงไฮ้คั่วไก่ลงบนผักกาดหอมที่วางเรียงบนจาน โรยหน้าด้วยเต้าหู้ผัดขมิ้นและโรยพริกไทย ยกเสิร์ฟ *** ... ยำแมงกะพรุนเจ เส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำจนนิ่มซอยเป็นเส้น 1.5 ถ้วย/ เห็ดหูหนูดำซอยเป็นเส้น 1 ถ้วย/ แตงกวาหั่นเป็นแท่งเล็ก 1 ลูก / พริกป่น 1 ชช. / น้ำตาลทราย 2 ชต. / น้ำส้มสายชู 1 ชต. / ซีอิ๊วขาว 2 ชต. / เกลือ 1 ชช. / น้ำมันพืช 1.5 ชต. / น้ำมันงา 2 ชช. / งาขาวคั่ว 2 ชต. / วิธีทำ 1.ผัดพริกป่นกับน้ำมันพอมีกลิ่นหอม ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูและซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันจนส่วนผสมเหนียวข้น ตักใส่ถ้วย พักไว้ / 2.ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้และเห็ดหูหนูดำจนสุก พักให้สะเด็ดน้ำ เทใส่ชาม ปรุงรสด้วยส่วนผสมข้อ 1 / ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา งาขาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ คู่กับแตงกวาแช่เย็น ...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น