วันพุธที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2557

เจิน เจิน ซาลาเปา-เกี๊ยวกุ้ง.. แกงบวด 4 สหาย

หัวกะทิ 4 ถ้วย / หางกะทิ 4 ถ้วย / น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย/ เผือกหั่นเต๋า นึ่งสุก 2 ถ้วย /มันเทศหั่นเต๋า นึ่งสุก 2 ถ้วย / แปะก้วยต้มสุก 2 ถ้วย / ถั่วแดงต้มสุก 2 ถ้วย / เกลือ เล็กน้อย/ เทหัวกะทิ น้ำตาลปี๊บ และเกลือลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลและเกลือละลาย พอเดือดใส่เผือก มันเทศ แปะก้วยและถั่วแดง ลงไป รอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลงจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น