วันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2557

"ผัดหมี่ชมพู" (เห็นเป็นเขาลวกเส้นมากกว่าผัด)... แช่เส้นหมี่ในน้ำสีชมพู.. เอาขึ้น ลวก.. ไข่เจียวกลอกบางหั่นฝอย ใบกุยช่าย ถั่วงอก ..

"ผัดหมี่ชมพู" (เห็นเป็นเขาลวกเส้นมากกว่าผัด)... แช่เส้นหมี่ในน้ำสีชมพู.. เอาขึ้น ลวก.. ไข่เจียวกลอกบางหั่นฝอย ใบกุยช่าย ถั่วงอก .. / เส้นหมี่แช่ในน้ำสีชมพู เส้นนิ่มพอควร สงขึ้นสะเด็ดน้ำ / ตั้งกระทะ (เทฟลอน).. ใส่น้ำมัน ใส่น้ำเปล่า.. น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำส้มสายชู (หรือน้ำมะขามเปียกเข้มข้น) เต้าเจี้ยวดำ (แบบมีเม็ดด้วย).. น้ำเดือด ปิดไฟให้น้ำนิ่ง / เส้นลงกระทะ คลุกเคล้าให้ดูดน้ำปรุงส/ เปิดไฟกลาง. / ผัดให้แห้ง ร้อน.. ตักขึ้น เส้นไม่เละกินไป/ โรยหน้าไข่เจียวกลอกบางหั่นฝอย ใบกุยช่าย ถั่วงอกดิบ. (หรือถั่วงอกลวก) / เส้นหมี่เส้นเล็กผัดซีอิ๊วดำ ใส่น้ำส้มสายชูด้วย.. หวาน เค็ม เปรี้ยว.. "วุ้นเส้นอบ(เห็ด)เป๋าฮื้" ตอนกินได้กลิ่นขิง.. แล้วก็เจอขิงเส้น. บางหม่องเป็นสีน้ำตาลอ่อนจาง ๆ รสชาติอ่อนกว่า เส้นกลุ่มที่อยู่รอบ ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น