วันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2557

"ปูผัดผงกะหรี่" เดลินิวส์ อาทิตย์ 25 ตค.57 .. กินอร่อย ทำได้ .. ขุนขยับ แม่มะลิ.. ย้อนตำนร้านอร่อย FB>>>

เครื่องปรุง ปูทะเลน้ำลึก 1 ตัว / ไข่เป็ด 2 ฟอง / นมสดกระป๋อง 2 ทัพพี / ผงกะหรี่ตรามือ 1 ชต. / น้ำม้นน้ำพริกเผา 2 ชต. / ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี (เยอะไปมั๊ยอ่ะ) / น้ำตาลทราย 1/2 ชต./ พริกชี้ฟ้า-ต้นหอม 1 ถ้วย หั่นตามยาว... +++ ***... 1.หั่นปูให้เป็นชิ้น แล้วนำไปนึ่ง 15 นาที ให้ปูสุกทุกชิ้น / 2.ผสมไข่เป็ด นมสด ผงกะหรี่ น้ำมันน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม และน้ำตาล ตีให้เข้ากัน / 3.นำปูลงผัดกับน้ำมันให้เหลืองหอม แล้วจึงราดน้ำเครื่องปรุงลงไปผัดด้วย / 4.ใส่ต้นหอม พริกสด ลงผัด เคล้ากับปูจนน้ำผงกะหรี่ฟูขึ้นเต็มกระทะ (เป็นลิ่ม ๆ) / 5. ตักปูผัดผงกะหรี่ใส่จาน กินกับข้าสวยร้อน ๆ อร่อยอย่างที่ทัวร์จีนนิยม สามย่านซีฟู้ด เชียงใหม่ 0-5330-0688

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น