วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2557
น้ำปลาหวานแอปเปิลเขียว
น้ำปลาหวานแอปเปิลเขียว / น้ำปลา 1/4 ถ้วย/ น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย / น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย/ กุ้งแห้งป่น 1 ชต. / หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย/ พริกขี้หนูแห้งทอด 8-10 เม็ด/ แอปเปิลเขียวพอประมาณ
++ 1.นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ละลายแล้ว เติมน้ำปลา น้ำมะขาม ชิมรส หวานอมเปรี้ยวและเค็ม พักไว้ให้เย็น / 2.ใส่หอมซอย และกุ้งแห้งป่นคลุกลงไปในน้ำปลาหวาน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น และพริกแห้งทอด / 3.นำแอเปิลเขียวล้างสะอาด หั่นตามชอบ ทานกับ้ำปลาหวาน ++ ทิป แอปเปิลเมื่อหั่นแล้ว เมื่อถูกอากาศจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เพราะอากาศทำปฏิกิริยากับน้ำตาลที่อยู่ในผลไม้ วิธีที่จะทำให้ผลไม้ไม่ดำนั้น เมื่อหั่นผลไม้แล้ว ให้นำผลไม้ไปแช่ในน้ำที่ผสมกับน้ำมะนาว ก่อนนำไปกระอบอาหาร +++
+++ ***
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น