วันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557

"วุ้นเส้นอบเป๋าฮื้อ" 7-11 ลดราคาแล้วเหลือ... 35-8 ..ได้เท่าไหร่เนี่ย.. ข้าวกะเพราเจ เหลือกล่องละ 21 บาท.. ระวังฉลากเขียวเป็นมังสวิรัติ 29 บาทเต็มราคมไม่ลดนะจ๊ะ อย่าหยิบผิด..

"วุ้นเส้นอบเป๋าฮื้อ" 7-11 ลดราคาแล้วเหลือ... 35-8 ..ได้เท่าไหร่เนี่ย.. ข้าวกะเพราเจ เหลือกล่องละ 21 บาท.. ระวังฉลากเขียวเป็นมังสวิรัติ 29 บาทเต็มราคมไม่ลดนะจ๊ะ อย่าหยิบผิด.. / สมัยเด็ก ทำยำวุ้นเส้น สีไม่สวย ลองหั่นมะเขือเทศสีดาลูกใหญ่ ลงในวุ้นเส้นที่เพิ่งขึ้นจากน้ำเดือด.. เพื่อละลายสีชมพูให้ติดวุ้นเส้น .. (เคยเห็นบางร้านน้ำยำสีแดงเลย.. จะใช้เนื้อมะเขือเทศบดละเอียด ผสมเป็นน้ำยำได้มั๊ยนะ ..เคยอ่านหนังสือทำยำวุ้นเส้น แช่วุ้นเส้นในน้ำสีจากธรรมชาติ ได้สีสวยเลย ตอนเรียนกุ้งอบวุ้นเส้น.. อาจารย์ให้กลับวุ้นเส้นในหม้อเหล็ก น้ำปรุงรสก็ไม่เห็นเข้าเลย.. น่าจะใช้เป็น วุ้นเส้นล้างน้ำผ่านน้ำ.. แช้วแช่ในน้ำปรุงรสให้ซึมรสเข้าวุ้นเส้น แล้วจึงตัดด้วยกรรไกรหรือหั่นบนเขียง อาจเลอะเขียงหน่อย.. / เส้นหมี่ผัดสีชมพู เขาก็เอาเส้นหมี่แช่ในน้ำสี.. / วุ้นเส้นอบเป๋าฮื้อ บางทีมีบางเส้นสีขาวอยู่.. ไม่มีรสชาติ แสดงว่าใส่น้ำปรุงรสตอนอยู่บนเตาไฟ.. / เส้นหมี่ผัดซีอิ๊วดำ.. ล้างเส้นหมี่ไม่ต้องแช่น้ำ ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอยหรือซอสเห็ดหอม น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟใส่น้ำเปล่า ใส่เครื่องปรุงรส.. ละลายต้มให้เดือด ใส่เส้นหมี่ ลงผัดให้น้ำปรุงรสซึมเข้าเส้นหมี่ แห้งพอดี.. เส้นนุ่มเหนียว. ถ้าแช่เส้นในน้ำก่อน เวลาลงกระทะ จะนิ่มเละเกินไป.. แหยแหยะ..เลย.. ซีอิ๊วดำใส่มากไป จะขม..ไม่อร่อยเอาเสียเลย..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น