วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขนมจีนน้ำยา (ฉบับเร่งด่วน)... กะทิกล่อง 1 กล่อง (250ml.) / ปลาทูน่าผัดพริก 1 กป. ลองผสมกันดูจะได้น้ำยาหรือเปล่านะ?...

ขนมจีนน้ำยา (ฉบับเร่งด่วน)... กะทิกล่อง 1 กล่อง (250ml.) / ปลาทูน่าผัดพริก 1 กป. ลองผสมกันดูจะได้น้ำยาหรือเปล่านะ?... / กะทิกล่อง 1 กล่องใส่น้ำ 1 กล่อง จะได้หางกะทิ ..ตั้งไฟพอเดือด ละลายปลาทูน่าผัดพริกในน้ำกะทิเย็นก่อนใส่ในหม้อกะทิเดือด ราไฟ ไฟอ่อน..คนให้เข้ากัน ปรุงรส.. ใส่กระชายโขลกละเอียด..เพิ่มพริกแกงเผ็ดอีกหน่อย.. / ขนมจีนแป้งหมัก 1 กระจาดเล็ด / ผักเคียง ไข่ (เป็ด) ต้มยางมะตูม.. / **** ถ้าทำขาย .. ตั้งน้ำยากะทิ ละลายเครื่องแกงแล้ว.. หม้อใหญ่../ แบ่งใส่หม้อเล็ก ใส่เนื้อปลาโขลก(พร้อมเครื่องแกง)ทำเป็นเฉพาะเนื้อปลาหม้อเล็ก .. / เวลาขาย ตักเนื้อปลาน้ำกะทิใส่ถุง.. แล้วตักน้ำกะทิหม้อใหญ่ใส่ (เพื่อให้ลูกค้าได้เนื้อปลา) / กะทิเยอะไป.. อาจใส่แค่ครึ่งกล่อง กับน้ำ อีก 1/2 กล่อง (แบบใส ) ถ้าแบบข้น กะทิ 3/4 กล่อง (จะเหลือไว้ทำไมเนี่ยอีก 1/4) น้ำ 1/2 กล่อง..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น