วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557
"วิธีเช็คความเข้มข้นของน้ำเชื่อม" อ.ศรีสมร คงพันธุ์.. หนังสือ ขนมและน้ำผลไม้
อุณหภูมิจุดเดือด / ลักษณะน้ำเชื่อม /ตรวจด้วยสายตา (ลักษณะ) / อาหารที่ใช้ / +++
110-112 / เส้นไหม / หยดเป็นสายยาว 2 นิ้ว / ทอดหยอง ฝอยทอง ++
112-115 / หยดนุ่ม / หยดในน้ำเย็นจัดจะเป็นก้อนกลม ตัดขึ้นแบน / ลูกอมที่มีลักณะนุ่ม และเหนียว หรือหยอดราดหน้าขนม เช่น นางเล็ด ขนมทอง ++
118-120 / หยดอยู่ตัว / หยดลงในน้ำเย็นจะเป็นก้อนกลม และคงรูป / ทอฟฟี่น้ำตาลไหม้ ++
121-130 / หยดแข็ง / หยดในน้ำเย็นจะป็นก้อนกลมแข็ง / กรอบเค็ม ไข่หงส์ ++
132-142 / แตกเป็นเส้น / หยดลงในน้ำเย็นจะแตกเป็นเส้นเล็ก ๆ และแข็ง แต่ไม่ถึงกับเปราะ / ทอฟฟี่ ++
149-154 / แตกเป็นเส้นเปราะ / หยดในน้ำเย็นจะแตกเป็นเส้นเล็ก ๆ และเปราะ / ถั่วตัด ++
170 /สีน้ำตาล / น้ำตาลไหม้ / น้ำตาลไหม้ ++
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น