วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย แกงคั่วกระท้อนหมูย่าง ...

กระท้อน พันธุ์ ทับทิม (รสเปรี่ยวอมหวาน) ปอกเปลือกกระท้อน ฝานบางตามแนวตั้งของลูก แล้วซอยบาง ประมาณ 2 มม. แช่ในอ่างน้ำเกลือ ไม่ให้ดำ.. โขลกเครื่องแกง คุณยุทธนา จรดล..สวนอาหารนัดพบ.. ตะไคร้ ผิวมะกรูด ข่าว รากผักชีหั่น พริกไทยเม็ดขาว พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำ เกลือ หอมแดง กระเทียม กะปิ (ระนอง) โขลกละเอียด (ใส่อย่างโขลกละเอียด อย่าง ค่อยใส่อย่างต่อไป)... น้ำมันใส่กระทะ หัวกะทิ พริกแดง ผัดหอหอม ใส่หางกะทิ คอหมูย่าง กระท้อน (บีบน้ำแห้ง) ปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลโตนด มะเขือพวง ...อ่านไม่ออก ใบโหระพา..พอตายนึ่ง ตักขี้น.. สันคอหมู คลุกน้ำมันหอย แล้วย่างเลย บนเตาถ่าน (พอสุก ไม่สุก 100%) หั่นแฉลบ เฉียง บาง ๆ พอขนาด.. ประมาณนี้..สูตรหาได้ใน FB toyrtipop

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น