วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

"แกงจืดเงาะยัดไส้" จาก คู่มือทำกับข้าวไทย แกงจืดและแดงเผ็ด สนพ.แสงแดด

"แกงจืดเงาะยัดไส้" จาก คู่มือทำกับข้าวไทย แกงจืดและแดงเผ็ด สนพ.แสงแดด / เครื่องปรุง เนื้อเงาะคว้านเมล็ด 35 ผล, น้ำซุปหมู 5 ถ้วย, ซีอิ๊วขาว 2 ชต., น้ำปลา 1 1/2 ชช., ต้นหอมซอย 1 ชต., ผักชีซอย 1 ชต. เกลือสมุทรเล็กน้อย ...หมูสับปรุงรส พริกไทยขาวเม็ด 1 ชช., รากผักชีหั่น 1 ชต., กระเทียมไทยแกะเปลือก 9 กลีบ, เนื้อหมูสับ 1 ถ้วย, ซีอิ๊วขาว 1 ชต., น้ำปลา 1 ชช.///// วิธีทำ 1.ทำหมูสับปรุงรสโดยโขลกพริกไทย รากผักชี และกระเทียม เข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย ใส่เนื้อหมูสับ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันทั่ว พักไว้นานประมาณ 10-15 นาที จากนั้น ยัดใส่เงาะจนเต็ม ใส่จาน พักไว้ / 2. ต้มน้ำซุปหมูในหม้อ ด้วยไฟกลางให้เดือด ใส่เงาะยัดไส้ลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา และเกลือ ชิมรสให้กลมกล่อม ปิดไฟ /3.ตักใส่ถ้วย โรยต้นหอม ผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ...ถ้าหากเงาะไม่ได้ ก็หาผลไม้รสใกล้เคียงกับเงาะ หาเอาแถวนนั้นนะเว้ยเฮ้ย..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น