วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ซุปถั่วแดง "เมนูอาหารสุขภาพ 30 วัน" Health&Cuisine พิมพ์ครั้งที่ 2

ซุปถั่วแดง "เมนูอาหารสุขภาพ 30 วัน" Health&Cuisine พิมพ์ครั้งที่ 2***ซุปถั่วแดง / ถั่วแดงหลวงต้มสุก 1 1/2 ถ้วย, หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วย, ก้านคื่นช่ายฝรั่งสับ (เซเลอรี) 2 ชต., ใบกระวาน 3 ใบ, เนยสดจากเมล็ดทานตะวัน 2 ชต. (จะไปหาที่ไหนเนี่ย), นมสดพร่องมันเนย 4 ชต., ครีมเทียมชนิดน้ำ 4 ชต., น้ำซุปผัก 4 ถ้วย (หน้า25), เกลือ 1 ชช., น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 2 ชช., พริกไทยป่น 1/2 ชช., แป้งข้าวโพด 1 ชต.*******ใช้ก้านคื่นฉ่ายไทนแทนเซเลอรี ได้ในปริมาณที่เท่ากัน.. ****วิธีทำ 1.ละลายแป้งข้าวโพดกับนมสดและครีมเทียมเข้าด้วยกัน พักไว้ /2.ผัดหอมหัวใหญ่ ก้านคื่นฉ่ายฝรั่ง และใบกระวานกับเนยจนหอม / 3.ใส่ถั่วแดงลงในน้ำซุป เคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนเปื่อยนุ่ม พักให้เย็น ปั่นจนละเอียด แล้วกรองผ่านกระชอน / 4.นำส่วนผสมที่กรองได้ตั้งไฟอ่อน เติมส่วนผสมในข้อแรกลงไป คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และพริกไทย (3-4 ที่)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น