วันเสาร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย 17 เม.ย. 2557 (FULL) ไส้กรอกปลาแนม & แจกบัตรกำนัล 10 ยังไม่ได้แก้ update

ครัวคุณต๋อย 17 เม.ย. 2557 (FULL) ไส้กรอกปลาแนม & แจกบัตรกำนัล 10 ฿฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=jerPeu8fooA ฿฿ 7.19 ..เปรี้ยวปาก 20เมย.57 ร้านน้ำ / ไส้หมู ลอกมันหมูออกให้หมด ล้างน้ำ..ขยำเกลือ ครั้งที่ 2 ล้างน้ำ.. ให้กลิ่นเหม็นหายไป ล้างน้ำทิ้ง ขยำเกลือ (ครั้งที่ 3) ล้างน้ำทิ้ง / ครั้งที่ 4 ล้างทิ้งอีกครั้ง ขยำเกลือ (ครั้งที่ 5) หมักไส้ 2 สัปดหา / ล้างน้ำ ให้ความเค็มของเกลือออก ให้ไส้หมูนุ่ม / ตะไคร้ กระเทียม หัวหอมแดง ข่า ผิวมะกรูด พริกชี้ฟ้าแห้ง แช่น้ำ (กรีดเมล็ดออก) แช่น้ำนุ่ม / โขลกละเอียด เนียน เครื่องแกงแดง / หมูบด..ใส่ลงไป มันหมูแข็งหั่น ถั่วลิสงคั่วบดแล้ว ใส่พริกแกงแดง ใส่น้ำตาลทราย/ ใส่เกลือ / เสร็จ ใส่หัวกะทิ เคล้าให้เข้ากัน เสร็จ พักไว้ / ไส้ใส่กรวย ยัดไส้ใส่ไส้หมู / เอาน้ำมันพืช โรย รูดลื่น / ใส่ตะแกรง / ติดเตาถ่าน ย่างประมาณ 2 ชม. / เสร็จแล้ว กลับ / ยังไม่สุก ย่างต่ออีก 2 ชม รวมเป็น 4 ชม. ได้ไส้กรอก.. / ข้าวคั่ว เทข้าวคั่วลงไป ใส่น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู / น้ำส้มซ่า / คลุกเคล้าไปเรื่อย พอแง ใส่น้ำส้มสายชู น้ำประมาณ 2-3 ถต. อย่าใส่มาก เดี๋ยวแฉะ / ผิวส้มซ่า / ตัดหนังหมูไส้ / พร้อมทาน หั่นไส้หรอก หั่นเป็นคำ ๆ หั่นหัวหอมแดง ซอย ใส่ / กระเทียมดอง..(ซอยยาวหรือซอยวาง) พริกขี้หนู ผัก.. (ทำไมไม่มีปลาช่อนย่างในปลาแนม)... คนเหนือเจ๊า แต๊ ๆ .. ไปทั้งคู่เลย.. / ข้าวก่อนคั่ว แช่น้ำค้างคืน 1 คืน ซาวให้สะเด็ดน้ำ เข้าเครื่องคั่ว คั่วจนน้ำแห้ง ข้าวเหลือง / หนังหมู เอาที่ร้านมา ลวกน้ำร้อนให้พอดี เทลงตะแกรง ล้างออกให้สะอาด แช่น้ำ / ก่อนออกไปขาย ล้างน้ำ ค่อยใส่ถุงไปขาย.. / ซื้อเขา ขายชุดละ 30 บาท.. ให้ผมทำ 3 00 ก็ไม่ขาย / ทองหลาง ใบชะพลู เริ่มคำแรกที่ ใบชะพลู คำที่ 2 ใบทองหลาง คำที่3 ใบทองหลางหรือใบชะพลูก็ได้... / ใบทองหลางออกมัน แห้ง ๆ ป่น ๆ ไม่เหมือนเมี่ยงคำ ออกรสชาติหวาน ๆ .. / อังคาร ผัดสามเกลอ.. น้ำพริกะปิ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น