วันศุกร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย 1 เมษายน 2557 อาหารเพื่อฟันสวย ลาบปลาตะเพียนเกล็ดกรอบ
ครัวคุณต๋อย 1 เมษายน 2557 อาหารเพื่อฟันสวย ลาบปลาตะเพียนเกล็ดกรอบ ฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=kANsD0AUmpI ฿฿ 13.03 ฿฿ ปลาตะเพียน..เทคนิคการซื้อ ต้องปลาตัวใหญ่ มัน อย่ากลัวก้าง.. ขอดเกล็ด ล้างสะอาด ไม่ทิ้งเกล็ด เก็บไว้ ฿฿ แล่ไว้ แลเนื้ออก 2 ข้าง ฿฿ ก้างปาอยุ่ตรงกลาง เกล็ด ล้างหลายน้ำให้สะอาด.. ขาวจั๊วะ เอามาวางบนกระดาษ สะเด็ดน้ำให้แห้ง ฿฿ โครงปลาล้างน้ำเกลือ เนื้อปลา ล้างให้สะอาด ทำเกล็ดปลา ทอดกรอบ น้ำมันร้อน ๆ งอตัวบิด น้ำมันทอดโครงปลาต่อ.. / ตั้งโชว์ประดับจาน.. ตอนอยู่ฝรั่งเศส ทานโครงปลา / ทอดเนื้อปลา deep fried อ ย่าขี้เหนี่ยวน้ำมัน ทอดสุก.. เหลือง ถ้าไม่สุก จะคาว / .. ฿฿ ตัวเล็กลงเยอะเลย.. จกกินแดบทอด สับ / ก้าง สับให้ละเอียดยิบ..ได้แคลเซียม..฿฿ เครื่องปรุง ข้าวหอมมะลิ ล้างสะอาด ข้าวคั่ว.. เหลือง ใส่ข่าสดนิดหน่อยลงไปด้วย.. ใบมะกรูดฉีกใส่ คั่วพร้อมกัน สุก ข้าวสีเหลืองทอง บดให้ปั่น ครกตำ.. ใบมะกรูด ข่า ใส่โขลกรวมกัน ฿฿ ตั้งกระทะ ปลาสับ ลงกระทะ ใส่น้ำมะขาวเปีย ก 2 ช้อต น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำมะนาวนิดหน่อย น้ำปลานิดหน่อย .. เปรี้ยว หวาน เค็ม ..คั่วจนแห้งสนิท กรอบ ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น พริก เคล้าให้เข้ากัน โครงปลา ตกแต่ง ทานได้ กรอบ .. เกล็ดโรยทีหลัง เมนูสุขภาพ... ยังไม่ได้แก้..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น