วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556
หลนเต้าเจี้ยว
หลนเต้าเจี้ยว /**เต้าเจี้ยวขาว / มะพร้าว 300 กรัม ใส่น้ำ 3/4 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 1 1/2 ถ้วย / เต้าเจี้ยวขาว 1/2 ถ้วย / เนื้อกุ้งสับ 3 ชต. / เนื้อหมูสับ 3 ชต. / หอมซอย 4 หัว (โขลกกับเต้าเจี้ยว 2 หัว) / พริกชี้ฟ้า เหลือง แดง เขียว 3-5 เม็ด / น้ำตาล 3 ชต. / ส้มมะขาว 3 ชต. / เกลือ เติมหลังจากชิมแล้ว เพราะเต้าเจี้ยวเค็มมาก /**วิธีทำ 1.เคี่ยวกะทิให้แตกมัน 2.กรองเต้าเจี้ยวเอาเนื้อโขลกกับหัวหอม 2 หัวให้ละเอียด ละลายลงในกะทิพร้อมกับกุ้งหมูและพริกตั้งไฟพอสุก (ไฟอ่อน) ใส่หอมซอย (ตามยาว) น้ำตาล น้ำมะขาม ชิรสพอเดือดยกลง กินผักผักสด / ผักสด แตงกวา แตงร้าน ผักชี ยอดมะกอก ยอดมะม่วง กระท้อน แต่ที่เขาขายกัน มีผักกาดขาวด้วย มะเขือเปราะก็เอา แต่เห็นเขาใส่พริกหยวกอ่ะค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น