วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556
หลนปลาร้าสำเร็จ ของโปรด เจอทีไร เอานี่ก่อนอย่างอื่น
หลนปลาร้าสำเร็จ ของโปรด เจอทีไร เอานี่ก่อนอย่างอื่น / ปลาร้าหอม 1/2 ถ้วย / มะพร้ว 300 กรัม / ปลาดุกแล่เอาแต่เนื้อหั่นเป็นชิ้น 1 ตัว / หอมซอย 1/4 ถ้วย / กระชายหั่นฝอย 2 ชต. / มะเขืออ่อน 3 ผล (ผ่าสี่ชิ้น) / หน่อไม้ต้ม 1 ต้น (หั่นชิ้นบาง ๆ ) / ถั่วฝักยาว 5 ฝัก (ตัดท่อนสั้น ๆ ) / ข่าหั่นฝอย 1 ชต. / ตะไคร้หั่นฝอย 2 ชต. / ใบมะกรูด 2ใบ (ฉีกเส้นกลางใบก่อนฉีกชิ้นเล็ก ๆ ) / พริกชี้ฟ้า เขียว เหลือง แดง 3-4 เม็ด (พริกไฟจราจร) / วิธีทำ 1.คั้นกะทิใส่น้ำ 3/4 ถ้วย / คั้นให้ได้หัวกะทิ 1/2 ถ้วย หางกะทิ 1 ถ้วย 2.เคี่ยวปลาร้ากับหางกะทิ 1 ถ้วย (ไฟอ่อน) ให้ละลายหมดแล้วกรองเอาก้างออก แล้วยกขึ้นตั้งไฟอีก 3.ใส่ หอม กระชาย ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด พริกต่าง ๆ พอเดืด ใส่ปลา พอปลาสุก ใสหัวกะทิ หน่อไม้ มะเขือ ชิมรสดีแล้ว ใส่ถั่วฝากยาวปิดฝายกลง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น