วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2556

พี่เชพ.. ขูดมะพร้าว ลงในขนมกล้วย หลังนวดแป้งเสร็จแล้ว กะกะ แล้วขูดใส่อีก

พี่เชพ.. ขูดมะพร้าว ลงในขนมกล้วย หลังนวดแป้งเสร็จแล้ว กะกะ แล้วขูดใส่อีก / เราคิดว่าน่าจะขูดมะพร้าวก่อน ลงมือหั่นกล้วย ลงแป้ง.. เพราะ..ถ้าทำเยอะ นวดแป้งเสร็จแล้ว ค่อยมาขูดมะพร้าว แป้งอาจเสียสภาพ..ส่วนมะพร้าวถ้าขูดแล้ว น่าจะเอาเข้าตู้เย็นก่อน ช่องธรรมดา ปิดด้วย wrap ถนอมหาร.. ของเราตอนแรกนวดไปแล้ว 5 นาที หยุด..เพื่อไปขูดมะพร้าว กลับมานวดอีกที ก็คงไม่เหนียวแล้ว เพราะแป้งดูดกล้วย ความชื้น กระบวนการความเหนียวคงหยุดนิ่งแล้ว เติมกะทิ นวดอย่างไรก็ไม่เหนียวแล้ว.เพราะกะทิน่าจะมีหน้าที่เพียงแค่คลายแป้งให้เหลวเท่านั้น.. ใช่หรือเปล่าก็ไม่รู้นะ... ส่วนเชฟมือโปร ทำเสร็จในเวลา ส่งกันแล้ว.. มีคนหนึ่ง ไม่ผ่าน ไม่มีโอกาสซ่อม มากับแฟนเขามั๊ง.. ท่าทางเขาตั้งความหวัง และผิดหวังมากพอสมควร..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น