วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

ONCB ถั่วฝักยาวผัดพริกแกง (ตอนแรกคิดว่าเป็นกากหมู) เนื้อไก่นุ่มมาก..style ผัดพริกขิง.. น้ำมันแดงสวยมาก มันก็คือผัดพริกขิงน่ะแหละ..แต่ไม่ได้โรยใบมะกรูดซอย..ทำเป็น..ผัดพริกแกง ผัดพริกขิง คนละกลิ่น คนละเนื้อกันเลย

ONCB ถั่วฝักยาวผัดพริกแกง (ตอนแรกคิดว่าเป็นกากหมู) เนื้อไก่นุ่มมาก.. / เหมือนเนื้อไก่สะโพกหั่นชิ้นพอคำ เกือบนิ้ว..ชุบแป้งทอด(แบบเปียกหรือแบบแห้ง คลุกแล้วทอดไม่แน่ใจ) เอาขึ้น..ผัดพริกแกง ใส่ถั่วฝักยาว (แบบไม่ลวกก่อน) ปรุงรส ได้ที่ใส่ไก่ทอด..ผัดแห้ง อร่อยมาก...เจ้าลุงปัญญา ผัดหมูหั่นชิ้น(หมักปรุงรสแล้ว) น่าจะผัด ไม่ทอด.. หมูมีรสตึงตัว.ไม่ซีดเหมือนตอนใส่ตามปกติ.. ผัดน้ำขลุกขลุก... (ถั่วน่าจะลวกก่อน แล้วผัด mix ทีหลัง) ไก่ผัดพริกหนุ่มก็เหมือนกัน ดูเหมือนจะทอดไก่ปรุงรสก่อน แล้วจึงผัด(น่าจะใส่หอมใหญ่ด้วย) ผัดหอมใหญ่ พริกหนุ่มหั่นแฉลบ ปรุงรส ใส่ไก่ทอด ปรุงรส..ผัดน้ำแห้ง เอาขี้น แซ่บมาก// ไฟแรง น้ำมันร้อน กระเทียมสับทั้งเปลือก เจียวพอหอม(เกือบไหม้แน่ะ).ใส่ถั่วฝักยาวผัดพอสุก ใส่หมูผัดเค็ม..ใส่น้ำนิดหน่อย ปรุงรสอีกครั้ง เอาขึ้น...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น