วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 27กย.56 / น้อยหน่า "เพชรปากช่อง" / ปลาช่อนฟูผัดขี้เมา (น่าจะเป็นช่อนฟูคั่วพริกหอม) ร้านครัวตาน้อย สวนรถไฟ..(ถ้าสวนไปสวนกัน..ก็ไม่เจอกันน่ะสิ พี่เอ๊าะว่า)

ครัวคุณต๋อย 27กย.56 / /นักเรียนอยากเป็นควาย..เสียใจและเสียดาย..ควรกลับใจมาเป็นคน..ตอนนี้ ควาย คนนี้เป็นคนเรียบร้อยแล้วครับ..ตอนนี้กินหญ้า.. น้อยหน่ามีกี่สายพันธุ์ วิธีดู ใบน้อยหน่า 6-4 ตำ รักษาเหา.. / Sugar Apple ไร่สวนแน 08-7961- 7847 พันธุ์ฝ้าย เนื้อ ร่องตาตื้น หอม หวาน เป็นเป็นทราย เนื้อบิแยกเป็นชิ้น ๆ ..น้อยหน่าหนัง นำเข้าจากเวียดนาม แกะเปลือกออกเป็นแผ่น เนื้อไม่หลุดแยก คุณณวัตน์ เอานิ้วชี้เสียบ แบบอมยิ้ม กัดกินได้เลย..เมล็ดน้อย เล็ก / พันธุ์ใหม่ "เพชรปากช่อง" ลูกใหญ่กว่ามาก..เนื้อหอม หวาน เนื้อเยอะ เมล็ดน้อย.. / นักกีฬา ทานกล้วย น้อยหน่า ให้น้ำตาล พลังงานมาก../ ปาปัวนิวกินี ปานามา ไม่กิน.../ ปลาช่อนตัวใหญ่ นน.โลกว่า. ผ่าช่วงท้อง ควักไส้ออก..เกลือป่น เคล้าให้ทั่วตัว ทั้งด้านนอก และในท้อง.. ล้างในน้ำเปล่ากะละมัง ให้หมดเมือก หมดคาว.. / เสียบไม้จากปากตลอดจนถึงปลายตัว..ย่างไฟบนเตาถ่าน จนแห้ง.. ผ่าหลังแบะออก มือหยิบเนื้ออก..นิ้วมือบี้ และฝ่ามือ 2 ข้างถู ให้กระจายตัว.. เสร็จแล้วใส่ถุง 5x8 ป่อง ๆ มัดปากถุงแช่ตู้เย็น 1 คืน / รุ่งขึ้น ตั้งกระทะน้ำมันมาก..มือโรยปลาลงกระทะ จะฟู ขึ้นฟอง.. ตะหลิว ตะล่องเป็นแพ สีเหลืองอ่อน ตะหลิวสาวขึ้นเป็นแพยาว ๆ (ดูเหมือนไม่กรอบ ดูนิ่ม ๆ โหย่ง ๆ) ..พักสะเด็ดน้ำมัน.. / ผัดเครื่องแกง พริกชี้ฟ้าเหลือง พริกกระเหรี่ยง.กระเทียมไทยทั้งเปลือก..โขลกละเอียด (ไม่ถึงขั้นพริกแกง) ใส่เกลือโขลกเข้ากัน.. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่พริกตำ..(ไม่ใส่น้ำมัน) ตามด้วยกระเทียมเจียว..คั่วแห้งให้หอม.. ให้ปลาช่อนฟู ปรุงร น้ำปลา (เห็นน้ำสีน้ำตาลแว๊บ หรืไม่ใส่ ไม่รู้นะ)น้ำตาลทราย เคล้า ไฟกลาง ผัดคั่วจนแห้ง .. นำเข้าเตาอบ หรือตู้อบ 1 คืน..จนกรอบเหลืองสวย.. ลูกค้าสั่ง.. ปลาใส่กระทะ(ไม่มีน้ำมัน) ใส่ใบมะกรูดทอด มะเขือพวงสด พริกไทยอ่อนตัดช่อเล็ก พริกขี้หนูแห้งทอด ผัดให้เข้ากัน..ตักเสิร์ฟ /ครัวคุณต๋อย 27กย.56 / น้อยหน่า "เพชรปากช่อง" / ปลาช่อนฟูผัดขี้เมา (น่าจะเป็นช่อนฟูคั่วพริกหอม) ร้านครัวตาน้อย สวนรถไฟ..(ถ้าสวนไปสวนกัน..ก็ไม่เจอกันน่ะสิ พี่เอ๊าะว่า)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น