วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 6 กย.56 / "ปลาช่อน.แม่ลาปลาเผา" ...ผมคุณชายทรพี... ใช้ควันค่อย ๆ รม ไม่มีเปลวไฟ..ใช้กาบมะพร้าวทำให้ตัวปลาหอมยิ่งขึ้น ใช้ไม้กระถินเสียบ..ไม่มีเสี้ยน ร้านแม่ลาปลาเผา

ครัวคุณต๋อย ใช้ควันค่อย ๆ รม ไม่มีเปลวไฟ..ใช้กาบมะพร้าวทำให้ตัวปลาหอมยิ่งขึ้น ใช้ไม้กระถินเสียบ..ไม่มีเสี้ยน ร้านแม่ลาปลาเผา / แต่ที่ห้องสมุดยังไม่ 13.40 น.เลยอ่ะ..มุขเดียวกันเลยอ่ะ..โก๊ะ น้องชายคุณชายรณพีร์..ผมคุณชายทรพี.. / ไปแล้วไม่ทานที่นี่ ถือว่าผิด.. / สะเดาหวาน..น้ำจิ้มซีฟู๊ด../ ไม่ยัดอะไรทั้งสิ้น เพื่อให้ได้รสเนื้อปลาที่แท้จริง ๆ / เลือกตับที่มันเป็นเงา กดแล้วไม่จม เลือกสีอ่อนไม่แดง ไม่เป็นเลือด เลือดมากสุก ทำให้ตับกระด้าง.. / ผัดสุกมาก ไม่อร่อย / ไม่ใส่น้ำตาล / กระเทียมต้องเจียวก่อนพักไว้ พอหอม (ไม่เอาเหลืองกรอบ แบบใส่ก๋วยเตี๋ยว) / พริกหอมซวงเจี่ย ซื้อได้ตามร้านขายยา ขับลม ไล่พิษ ดับกลิ่นคาวตับ / น้ำพริกเผา..สำหรับทำอาหาร ไม่เหนียวเกินไป (ไม่ใส่กุ้งแห้ง) ไม่หวานมากเกินไป / ร้าน ไตรพรโภชนา หัวมุมถนนประชานิเวศน์1 ซ้ายมือ เลี้ยวขวาจากคลองประปา....อีกสาขา รามคำแหงซอย 1 น้องสาวทำอยู่.. / ตับผัดพริกหวาน.. ตับชิ้นใหญ่..มาก.. ขนาดประมาณแผ่น 6-7 นิ้ว / หั่นตามยาว (แหลม ๆ ) หนาประมาณ 0.5 ซม. หั่นหนา จะได้อุ้มน้ำหวานของตับไว้.. ต้มน้ำเดือดจัด ใส่ตับลงลวก..พอสุก แค่เลือดออก (ยังมีสีชมพูจาง ๆ) / ตักขึ้นพักไว้.. เจียวกระเทียม(ไทย) พอหอมทั้งเปลือก.. พอเหลือง (ไม่แต่เหลืองกรอบ) ตักขึ้นพักไว้.. ไฟอ่อน น้ำมัน พริกหอมซวงเจี่ย ลงคั่ว พอหอม..ใส่หอมใหญ่หั่นเสี้ยว..ต้นหอมหั่นท่อน..ผัดพอสลด..น้ำพริกเผา เร่งไฟขึ้นอีกหน่อย..ใส่ตับหมูลวก ลงผัดสักครู่ ไม่นาน.. ปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา.. ใส่กระเทียมเจียว.. น้ำสต๊อกหมู,ไก่.. / เร่งไฟแรง..ใส่พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง หั่นแฉลบ.. / กระดกกระทะ 3-4 จึ๊ก.. เทลงจานเปล เสิร์ฟ..(ไม่ใส่น้ำตาล) ไม่ใส่พริกไทยป่นสักหน่อยหรือคะ?..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น