วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 10กย.56 (ไม่จบ) คิงส์โอชา ไข่กระทะ อุดรธานี...

คิงส์โอชา อุดรธานี.. ไข่กระทะ.. กระทะ..ที่ทำไข่กระทะ..น้ำมันเยอะ เนยตัก 1 ชต. (ไม่ต้องรอละลาย)..ไข่ไก่สด 2 ฟอง ใส่ถ้วย..เทไข่คู่ลงในน้ำมัน แบบที่ยังไม่ต้องร้อน.. ใส่กุนเชียง(หนองคาย)หั่นบาง 2-3 mm. หมูยอจากท่าบ่อ..ปิดฝาทันที..รอสุก เทน้ำมันออกให้หมด(ถ้าทำได้) เสิร์ฟร้อน..25 บาท ขนมปัง ใส่กุนเชียงและหมูยอ..(จำไม่ได้) 40 กว่าบาท..อิอิ / อ๋อลืม.. ต้องมีหมูสับผัด...สูตรนังปู.. ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่กระเทียม ..แต่หอมใหญ่สับน่าจะเข้าที..ผัดไฟอ่อน-กลาง พอสุกใส ใส่หมูสับ.. ใส่เมล็ดข้าวโพดหวาน (แบบเลาะจากฝัก...ไม่ฝาน) / มะเขือเทศ (ไม่เมล็ด)หั่นเต๋าเล็ก.. / เมล็ดถั่วลันเตา / ใส่ซอสปรุงรสนิดหน่อย..หรือไม่ใส่ เพราะเวลาโปะบนไข่กระทะ ..คนกินจะต้องเหยาะซอสปรุงรส..ซอสมะเขือเทศ อยู่แว้ว... / ใส่ต้นหอมซอยละเอียดนิดหน่อย ผัดคลุก โปะหน้าไข่กระทะ เสิร์ฟ (ก่อนเสิร์ฟ เดาะพริกไทย (อาหม่อมบอก..น้ำตาล เกลือ พริกไทย เค้าไม่ใช่คำว่า "เหยาะ" เค้าใช้คำว่า "เดาะ") เดาะก็เดาะค่ะ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น