วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

เชพมือทอง...กว่าจะหาเจอ..ต้องเข้า live+... โง่จุงเบยเรา... / Pancake ชาวดัทช์...

เชพมือทอง...กว่าจะหาเจอ..ต้องเข้า live+... โง่จุงเบยเรา... / Pancake Puff ชาวดัทช์... / กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม..อืม..ม..ม..น่าใช้มาก / แป้งเป็นเม็ด ๆ ๆ ... / เนย 1 ชต., นม อุ่นนมพอร้อน...เทใส่ชามผสม ยีสต์ 1 ชช. น้ำตาลทราย 1 ชช., แป้งบัควีต และแป้งสาลี อัตราส่วนเท่ากัน (ดูๆ ประมาณ 2 อย่างละ 2 ชต.มั๊ง) / ออกมาดูเหมือนจะได้แป้งสำเร็จประมาณ 1 ถต., แป้งบัควีต แป้งสุขภาพ สีน้ำตาล.. ปิดพลาสติกแร็พ ไว้หลังตู้เย็น (อุ่น ๆ ให้ยีสต์ทำงาน) ประมาณ 15 หรือ 45 นาที (ฟังไม่ท้น) .. เนย ละลายในกระทะแบน หยอดแป้ง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว.. หั่นหอมแดง (หัวใหญ่ ผิวสีม่วงแดง เหมือนหอมแขก) ซอยบางตามยาว.., smoke salmon (sockeye) /ไอศกรีมน้ำผึ้ง พุดดิง.. ไอศกรีมน้ำผึ้ง ตีคนพอละลาย ทำเป็นคาราเมล เจลาตินแผ่น..ทำซอสราสพ์เบอรี่ (ใส่โถปั่น..ราสป์เบอรี่ สตรอเบอรี่..น้ำตาลไอซิ่ง เกลือนิดหน่อย น้ำมะนาว..ออกเปรี้ยวหวาน ปั่นละเอียด กรองเอาเมล็ดราสพ์เบอรี่ออก ให้ smooth เนื้อเนียน) ทาร์ตถ้วย เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว (4ชิ้น) อบไฟ 180 องศาC อบพอกรอบนิดหน่อย (ใช้นิวบิริมแตก) / / ชามแก้ว ใส่ไอศกรีมบางส่วน (ยังเย็นอยู่) +เจลาตินนิ่ม (บีบน้ำแห้ง).. คนละลาย (ตั้งบนหม้อน้ำร้อน) ชามผสมซ้อนบนหม้อน้ำร้อน ขอบชามพอดีกับขอบหม้อ) / ยกออกจากหม้อน้ำร้อนวางบนชามน้ำแข็ง..ตะกร้อคนคลายร้อน // ทำครัมเบิล ผิว lemon บางมากซอยฝอย น้ำตาลไอซิ่ง (เห็นขาวๆ) ใส่หม้อตั้งไฟ เป็นน้ำเชื่อม Lemon / น้ำเชื่อมมะนาว ทาร์ตอบกรอบใช้สากบดพอหยาบ (มีชิ้นใหญ่).. เนยละลาย..แป้งสาลี / คน เทใส่ถาดแก้ว เข้าอบอีกครั้ง / ออกจาเตาอบพักเย็น.. ช้อนตักครัมเบิล โปรยเป็นทางยาง..บนจาน ประมาณ 2 ชุด.. ช้อนใหญ่ตัก ไอศกรีม คว่ำบนครัมเบิล ด้านบนโค้ง ๆ ห่างกัน 1 + 1 ก้อน.. / slice กีวี (ปอกเปลือก) ดูสีเหลือง ๆ ..กับ slice strawberry บางเฉียบ ไม่ถึง 2 mm. / น้ำตาลทราย เกลือ กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม.. // นำไอศรีม แช่เย็น ให้ setตัวประมาณ 2 ชม. // กีวีซอยบางพับครึ่ง พับอีกครึ่งเป็นรูปดอกไม้ ทรงสามเหลี่ยม // วางหอมแดงซอยบาง เล็กน้อย.. วางอโวคาโด หั่นเสี้ยว..วางกีวีข้างไอศกรีม..สตอรเบอรี่กลีบดอกอัญชัน ดอกผีเสื้อราตรี.. ว๊า จำไม่ได้..ไว้เด๋วรอดูย้อนหลังอีกที..พอละ..หมดเวลาแล้ว..ทำยาก กินง่ายอ่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น