วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 18กย.56 / ร้านอาหารป๋าชู แกงป่าไก่ ไข่คอนโดฯ.. ท่ามะกา

ครัวคุณต๋อย 18กย.56 / ร้านอาหารป๋าชู แกงป่าไก่ ไข่คอนโดฯ.. ท่ามะกา / น้ำมัน ผัดพริกแกง..ใส่น้ำเปล่า น้ำปลา ใส่ไก่บ้าน... เดือดใส่มะเขือเปาะ.. ถั่วฝักยาว ปิดฝา เปิดใส่ใบกะเพรา..อร่อยแล้ว.. / ไข่คอนโดฯ ไข่ไก่สด 5 ฟอง ใส่น้ำปลา ตีให้เข้ากัน..กระทะตั้งไฟอ่อน น้ำมันน้อย เทไข่ตีใส่ลงไป.. คน ๆ ๆ ๆ พอสุกแบบเกาะตัว..ตะหลิว 2 อัน กอบไข่ขี้นมาเป็นทรงกลม สู ๆ ๆ /ตัดขอบ ตักขี้นกองบนไข่ทรงกลม.. / พอได้ที่แล้ว..เพิ่มน้ำมันเยอะ..ตะหลิวพลิกกลับไข่อีกด้าน.. ทอดให้เป็นทรง.. ตะแคงด้านข้างกลม..ตะหลิว 2 อัน เลี้ยงไข่ให้สุกเหลืองทั่วทั้งก้อน.. ไข่คอนโดฯ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ เกือบ 3 นิ้ว..สูงประมาณ 2 นิ้ว..ไม่ต้องใช้พิมพ์..น่ากินมาก.../ เห็ดแครงย่าง.. เห็ดแครง ตลาดบางกะปิ ตลาดฝั่งธน ..สะตอดาน ห้ามล้างเม็ดสะตอ..เด็ดขาด กะปิทำน้ำพริก ไม่ใช่กะปิทำเครื่องแกง พริกขี้หนูสดใหญ่กว่าสวนนิดหน่อย..เขียวแดง/ข่า ตะไคร้ ซอยฝอย..กระเทียม กระชาย.พริกไทยอ่อน(สด)เมล็ดเขียว.ขมิ้นชัน (สีเหลืองเข้ม) โขลกพอแหลก ครกหิน..เกือบละเอียด.. / เตรียม ข้าวโพดหวาน ฝานมีดเดียว ไม่ติดซัง.. ตักพริกแกงใส่ครกไม้ ใส่ข้าวโพดฝาน ใบแมงลัก สะตอ..โขลกพอเข้ากัน.. ใสเห็ดแครง..มะพร้าวขูดขาว.. ปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือ.. เคล้า ใบยอดชะอมใบชะอมเด็ด.. ใบแมงลัก โขลกเคล้าพอเข้ากัน.. ใบตองสด..ใบใหญ่ เต็มใบ ตักเครื่องใส่.. ใบตอง 2 ชั้น.. พับทบปิด ไม้กลัด .กลัวหัวท้าย ปิ้งไฟ..ข้างละ 7 นาที.. พอใบตองเกรียม..กลับด้านย่างอีกด้าน (พลิกครั้งเดียว) / ดูประมาณ 6x6 นิ้ว.. เอาจานปิดก่อน พลิกกลับแล้วแกะห่อใบตอง หมูทอดกระเทียม พริกไทย slice กินเข้ากัน ไข่ดาวขอบเกรียม..ไข่แดงสุก.. / จดหมดมั๊ยเนี่ย..ไว้ดูย้อนหลังซ้ำอีกที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น