วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557
กุ้งแม่น้ำเผา ร้าน ปลา3น้ำ 25 ธ.ค.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย / ทำไมไม่ใช้ "กรรไกร..มีฟัน" อย่างนี้ตัดไปก็ไถไป..เมื่อยมือตายเลย...
กุ้งแม่น้ำเผา ร้าน ปลา3น้ำ 25 ธ.ค.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย ฿฿ ทำไมไม่ใช้ "กรรไกร..มีฟัน" อย่างนี้ตัดไปก็ไถไป..เมื่อยมือตายเลย... ๓๓ https://www.youtube.com/watch?v=BceT9vy-WkY / แต่เราคุ้นเคยกับ กุ้งเผา ให้ได้กลิ่นเกรียม ๆ ... ผ่าครึ่งตัว ทำไมไม่ใช้ฆ้อนปอนด์ยางหนัก ๆ โช๊ะสับครึ่งตัว.. ฝ่ามือกระแทก เดี๋ยวก็เส้นเอ็นอักเสบหรอก.. / .. ขี้ดำตรงหัวกุ้ง.. ถ้าทำแบบ "นางสาวสยาม..แห่ง คุณชายพุฒิพัฒน์".. โยนลงบนตเถ่านไฟแรงทันที.. พอสุก คีบขึ้นทันที.. / แล้วค่อยสับกรีให้ตัดเอาส่วนขี้ดำปลายหัวออก.. ส่วนกลางตัวยังไม่รู้จะเอาอะไรตัด.. / กุ้งเผาแบบนี้ เข้าข่ายกุ้งอบ.. ปิดฝา เตาถ่านไฟอ่อน..โรยขี้เถ้า.. / ...หรือถ้าจะเผา แบบผ่าครึ่งตัว.. ก็ต้องหาตะแกรงตาใหญ่.. วางให้ใกล้ถ่านมากที่สุด.. ไฟแรง.. ต้องการกลิ่นเกรียม. / ผากุ้ง.. หันหลังกุ้งเข้าตัวเรา.. มีดเล็กเจาะจากหางกุ้ง กรีดตัดไปทางหัวกุ้ง. ถึงหัวกุ้งเอาปังตอสับ .. หรือจับตัวกุ้ง ตั้งกับเขียง. เอามีดเล็กกรีดเจาะกรีด..จากหัวกุ้งไปหางกุ้ง.. จีบยากหน่อย..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น