วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย 6 กพ.57 (พฤหัสฯ)....ก๋วยจั๊บญวน มาดามอัน.. ยังไม่ลง ..รอดู youtube.com
ครัวคุณต๋อย 6 กพ.57 (พฤหัสฯ)....ก๋วยจั๊บญวน *** น้ำสต๊อก โครงไก่สด ใส่เยอะดี หัวไชเท้า ปอกเปลือก ต้ม 5 ชม. / ระหว่างต้ม ช้อนฟองออกไปเรื่อย ให้น้ำใส ห้ามคน โครงไก่เปื่อยยุ่ย แยกน้ำ stock / หมูสันนอก บด ต้มในน้ำสต๊อก / เส้นก๋วยจั๊บสด (ไม่ค่อยมีแป้ง) ต้มไปเรื่อย ๆ ดูสุก / ใส่ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย / เช็คเส้นสุก ไฟไม่ร้อนจัด ค่อย ๆ เดือน ดูจากเส้น เส้นใส ๆ ตรงขุ่น ๆ / หมูยอ ใส่ลงไป ไม่ต้มนาน ต้มนานไขมันจากหมูยอจะออกหมด ต้มแป๊บเดียว ปรุงเสิร์ฟ / [HD] ครัวคุณต๋อย -- ก๋วยจั๊บญวน ร้านมาดามอัน (6 กุมภาพันธ์ 2557) *** http://www.youtube.com/watch?v=VyjzKMqX7iw / น้ำซุป ใส่โครงไก่ 2 ตัว ต้มกินในบ้าน (น่าจะสับหน่อยเนอะ) ต้ม 5 ชม. ต้มจนเปื่อย ระหว่างต้ม ห้ามคน เปิดฝาช้อนฟองออก ไขมัน ไก่ / คนแล้วน้ำจะขุ่น / หมูยอ ต้องมาจาก อุบลฯ แผ่นสี่เหลี่ยม 4x5.5 นิ้ว ไม่ใส่สารเด้ง / เส้นก๋วยจั๊บสด สั่งจากเวียดนาม ตามตลาดเยาวราชก็น่าจะมี ../ เ้ส้นกลม วุ้นใส ๆ ต้มสุก / มีเคล็ดลับ / พริกป่นคั่วด้วยกระเทียมเจียว.. / หัวหอมแดงเจียว หอมไทย ไม่ใช่หอมแขก / หมูสันนอก บด ปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่น / ใส่เกลือนิดนึง / ต้มทีละชาม.. / บางร้านใส่ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย หอมแดงเจียว พริกป่นคั่้ว น้ำส้มพริกตำ.. / พริกป่น กระทะใส่น้ำมันนิดเดียว คั่วกระเทียมเหลือง ๆ ใส่พริกป่นลงคั่วเลย ออกแห้ง ร่วน /
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น