แป้งเค้ก 300 กรัม/ ผงโกโก้ 50 กรัม / ผงฟู 2 ชช. / เกลือ 1/2 ชช. / เนย 1 ก้อน (เยอะไปมั๊ยอ่ะถ้าก้อน 227 กรัม) / น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง / ไข่ไ 4 ฟอง / นมข้นจืดคาร์เนชั่น 1 ถ้วยตวง ฿฿฿฿ วิธีทำ นำแป้ง ผงฟู เกลือ ผงโกโก้ ผสมรวมกัน ตีเนยจนตั้งยอดเติมน้ำตาล แล้วตีต่อจนน้ำตาลละลาย เติมไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน ทยอยใส่แป้ง สลับกับ นมข้นจืดคาร์เนชั่น จนหมด นำส่วนผสมทั้งหมดลงอบในเครื่องวาฟเฟิล เมื่อสุกเสิร์ฟ พร้อมวิปครีมและกล้วยหอมหั่นแว่น .. (น่าจะราด Butter Caramel เค็ม ๆ สักหน่อย อร่อยเกาะเลยเนอะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น