วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย "แกงจืดปลาหมึกยัดไส้" / "

ซุปโครงไก่ 1/2 วันต้มเคี่ยว เป็นน้ำสีทอง / สันคอหมูสับ เห็ดหอม เครื่องหมักหมู เกลือหยิบมือ ซีอิ๊วขาว / พริกไทยป่นอีกหน่อย หมักเข้าเนือ้ นวด ตู้แช่ 3 ชม. / ยัดไส้ใส่ตัวหมึก / สันคอหมูแบบก้อน หนา 4 นิ้ว / มีมันแทรก / หั่นขวาง 1 ซม. ซอย สับละเอียด / เห็ดหอมแช่น้ำ 1 ชม. / ซอยบาง ซอยสับละเอียด / หมัก 3 ชม. หมักนาน เกิดเฟอร์มิไลซ์ แก๊สระเบิด ทำให้ระเบิดออกจากตัวหมึก / ปลาหมึกกล้วย ยาว 6 ยิ้ว / มีดกรีดใต้ตาด้านล่าง เอาถุงหมึกออก เอาเครื่องในออก ไม่ให้หัวหลุด หมึกไม่ลอกเยื่อ / หมึกยัดไส้ / ไม่ใช้ไฟแรง ไม้จิ้มฟัน กลัดขวาออกซ้ายติดหัวไว้ไม่ให้หลุด / กระเทียมไทยทั้งแปลก 1 กำมือ / พริกไทยขาวเม็ด 2 ชช. / รากผักชี (ติดก้านเขียวอีก 3 นิ้ว) 3-4 ราก ซอยละเอียด / โขลกละเอียด / / ต้มน้ำซุป..เดือด ใส่หมึกลงไปต้ม (ให้น้ำซุปเข้าเนื้อ เยื่อลอกเอง น้ำไมขุ่นมาก) เดือดแรง สุก ช้อนขึ้น หั่นเป็นแว่นพอคำ ไม่ขาดเป็นชิ้น / แว่น 2 ซม. / น้ำซุปเดือด ใส่หมึกหั่นลงต้มอีกครั้ง ตัวจะม้วน มีเยื่อเป็นริ้ว ๆ ระหว่างชิ้น / ตักใส่ชามเสิร์ฟ ใส่น้ำซุปใส ต้นหอมหั่นท่อน กระเทียมเจียว (ทั้งเปลือง) / หัวติดตัว / ข้าวสวย แกงจืด ปลาเค็มทอด 1 ชิ้น / ครัวเอออร่อย.. น้ำซุป ใส่แกงจืด ตั้งหม้อใหม่ ใส่รากผักชีไม่ทุบ เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย รอไว้ / ใส่หมึกหั่นแว่น..ต้มไฟอ่อน 5 นาที..ขึ้น ใส่ชามเสิร์ฟ.. [HD] ครัวคุณต๋อย - แกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ ร้านเออ..อร่อย (11 กุมภาพันธ์ / http://www.youtube.com/watch?v=ECry8LwzD2c

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น