วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย "ไก่กะทิทรงเครื่อง"
ครัวคุณต๋อย - 10 กุมภาพันธ์ 2557 1/2 [HD] ฿฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=MKJ8eZGepsc ฿฿฿ ไก่กะทิ.. .ครัวคุณต๋อย - ไก่กะทิทรงเครื่อง 10 กุมภาพันธ์ 2557 2/2 [HD] ฿฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=agxdgQbftC8 "ร้านครัวทะเล" คุณยุพา วงศ์ศิริ .. หมดเวลาพิมพ์... [HD] ครัวคุณต๋อย - ไก่กะทิทรงเครื่อง ร้านครัวทะเล (10 กุมภาพันธ์ 2557) ฿฿฿ อกไก่ล้วนมาทำ..100 กว่ากิโล / ล้างน้ำให้สะอาด แล่บาง ๆ ตามขวาง (ควรหั่นแฉลบ) หั่นยาว จะหด / จะเสียบไม้ ปักษ์ใต้เรียก "หนีบ " 4 ชิ้นต่อ 1 ไม้ / ลวดมัดหัวไม้ / เอาไปนึ่ง เรียง ๆ สลับไม้ หัวท้าย ... ชั้น / นึ่ง 15 นาที / ออกมาเป็น... / ไก่สุก / ต้องนึ่งเพราะจำทำให้ไม่มีกลิ่น เนื้อนุ่ม / เครื่องปรุง หอมแดงไทยหั่น พริกชี้ฟ้าห้งเม็ดใหญ่ ล้างน้ำ พริก 1 ส่วน หอมแดง 2 ส่วน ตำแหลก ละเอียด พักไว้ / ใส่เกลือ น้ำตาลทราย 3 ช้อนใหญ่ น้ำกะทิ 7 ช้อนใหญ่ (ช้อนเอาแต่หัวกะทิ) คนให้เข้ากัน คือ น้ำย่างไก่ / ไก่ไม้นึ่ง จิ้มย่างรอบแรก แป๊บเดียว พักไว้ / ย่างรอบ 2 พักไว้ / ย่างทั้งหมด 3 รอบ / ย่างรอบ 3 ย่างให้แห้งนิดนึง ให้เห็นเป็นแบบเดือด ๆ / 4 ไม้ ร้อย / packaging .ใบตอง / หอม.. / หั่นกว้าง 2 นิ้ว หนา ไม่เกิน 1 ซม. / (หั่นแฉลบ จะดูเนื้อไก่ใหญ่ กว้าง) / ข้าวเหนียวขมิ้น ข้าวเหนียวดำ นึ่งสุก / ถ้าใส่ในไก่เวลาย่าง จะแรงไป ไหม้ ใส่ข้าวจะหอม.. / กัดจากไม้ อม ๆ เลีย ๆ ไม้ติดน้ำย่างด้วย จะ หรอย.. / หนีบไก่..เนื้อไก่ซ้อนกันเกยกัน ช่วงหนีบ 6 นิ้ว ใส่ให้ได้ 4 ชิ้น / เรียงไม้ สลับ หัวท้าย ซ้าย ขวา ซ้อนสลับไม่ทับกัน / พริกชี้ฟ้าแห้งเม็ดใหญ่ ใช้กรรไกรตัดแฉลบลงอ่างน้ำ ทั้งเม้ด สงขึ้น ไม่ต้องแกะเมล็ดพริกออก.. / (ทำไมไม่ตัดแว่นขวางให้เล็กที่สุด หอมแดง ซอยขวางอีกทีดีมั๊ยคะ..โขลกพริกละเอียดก่อน แล้วค่อยใส่หอมแดงโขลกละเอียดอีกที น้ำเยอะ).. / ไก่ใส่อ่าง ตักน้ำราดทั่วไก่ ไม้ / ไม้ผ่ากลาง..ติดข้อพอดี../
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น