วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

"การคั้นหัวกะทิ" ถ้าได้มะพร้าวแก่(งั่ก) ขูดกระต่ายเอง ก็จะดี สะอาด ปลอดภัย ไร้ของแถม...อันไม่พึงประสงค์.. / น้ำร้อนนี่สิสำคัญ

"การคั้นหัวกะทิ" ถ้าได้มะพร้าวแก่(งั่ก) ขูดกระต่ายเอง ก็จะดี สะอาด ปลอดภัย ไร้ของแถม...อันไม่พึงประสงค์.. / น้ำร้อนนี่สิสำคัญ/ แกงไก่กะทิพริกแกงแดง (ตักเอาใส่กระปุก) สมัยเด็กคั้นมะพร้าว(ขูดจากตลาด) เค้าให้ใส่น้ำอุ่น.. ก็ทะเร่อทะร่า.. ใส่น้ำเดือดจัดลงในมะพร้าวลงไปเลย.. แล้วเติมน้ำก๊อกใส่ตาม.. มิน่าล่ะ.. กะทิไม่ค่อยออกเลย.. / เอางี้ดีมั๊ย (จากวิชาปลูกถั่วงอกของ จ.ลพบุรี).. / น้ำอุ่นจัด เอาเป็น น้ำร้อนเดือด 2 ส่วน น้ำเย็นปกติ 1 ส่วน (ถ้าทนไหว).. / ถ้าทนไม่ไหว เอาเป็น น้ำร้อนเดือด 1.5 ส่วน น้ำเย็นปกติ 1 ส่วน น่าจะโอนะ.. ยังไม่ได้ Test สูตร.. แต่ถ้า 1:1 คงไม่เวิร์คเป็นแน่เรา.. จบข่าว.. ผสมน้ำร้อนกับน้ำเย็นให้เป็นน้ำอุ่นจัดก่อนเทลงบนมะพร้าวขูด ขาวไม่ขาวแล้วแต่..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น