วันจันทร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย.. ^ ^ *** ขนมฝรั่งกุฎีจีน ร้าน ธนูสิงห์ 10 พ.ย.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย . / สรุป ซื้อกินค่ะ.. ไม่ทำหรอก / วุ่นวาย..

ขนมฝรั่งกุฎีจีน ร้าน ธนูสิงห์ 10 พ.ย.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย . ฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=q2-889vTSR4 ๓๓ ^ ^ .... ไข่เป็ด ไข่เป็ด แป้งสาลี น้ำตาลทราย (เป็ดบก กินธัญพืช ไม่เอาเป็ดไล่ทุ่ง ไข่จะคาว ทำอาหาร) ไข่แดง+ไข่ขาว เทน้ำตาลทราย.. / * ไข่เป็ด 40 ฟอง../ * น้ำตาลทรายขาว 2.5 กก. / หัวตะตะกร้อ 8-10 นาที ขึ้นฟู เป็นครีมสีขาว .. / ใส่แป้งสาลี ร่อนก่อน 1 ครั้ง ร่อนให้สะอาด.. (แหม หลัก ๆ แล้ว ร่อนให้แป้งโปร่ง เบา นะคะพี่ต๋อย.. แป้งเค้าสะอาดอยู่แล้ว แป้ง 1.2 กก. (ต่อ1เตาเราทำ) โรยแป้งบนเนื้อไข่กับน้ำตาล (ในโถตี) ที่ตีเข้ากันแล้ว (ชั้นหิน ประมาณ เนื้อขนมแบบโบราณ ไม่ผงฟู เนื้อแน่น ชั้นหิน 300 องศาเซลเซียส) พิมพ์เส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ขอบหยัก ก้นสอบ.. / ใช้พายไม้ตะล่อม ไม่คนสวนทาง. ค่อย ๆ ทะยอยใส่แป้งสาลีลงไป พักไว้แป๊บนึง. วอร์มเตา วอร์มพิมพ์ลงไปบนถ่าน เนื้อทองเหลือง / ตักแป้งใส่ในเตาในกรวดกระจายความร้อน ภูมิปัญญาของคนโบราณ .. หน้า ลูกเกดเหลือง ชิ้นฟักเชื่อม ลูกพลับ.. ชิ้นชักเฟื่อม คนจีนเชื่อ ไหว้ ทาน อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ลูกพลับแทน เฮง ลูกเกด แทนสุขภาพดีน้ำตาลทราย ให้มั่งมีนับไม่ถ้วนดังเกล็ดน้ำตาลทราย.. / อบนาน 20 นาที / สีออกมาสีเท่ากันหมด คีมคีบพิมพ์ออกมา เคาะขนมออกจากพิมพ์.. / หน้ากรอบ ในนุ่ม.. น้ำตาลเป็นเกล็ดกรอบ / กินให้ครบทั้งหน้าทั้งเนื้อ กรอบนุ่ม (ลูกพลับแห้ง ไม่ใช่ลูกพลับสดนะจ๊ะ).. / ถามจริง. พิมพ์จะอ๊อกติดกับแท่งเหล็ก แล้วยกวางทั้งแผงได้หรือไม่.. ฝาอบด้านบนนี่เป็นเตาแก๊สใช่หรือไม่.. ?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น