วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

"ราดหน้าหมูหมัก..มั่ว ๆ"... หมู 500 กรัม/ ซีอิ๊วขาว / ซีอิ๊วดำหวาน/ น้ำตาลทราย

"ราดหน้าหมูหมัก..มั่ว ๆ"... หมู 500 กรัม/ ไข่แดง ไข่ไก่ 1-2 ฟอง / ซีอิ๊วขาว / ซีอิ๊วดำหวาน/ น้ำปลา / น้ำตาลทราย / น้ำมันหอย / ซอสปรุงรส / น้ำตาลปี๊บ / นมสดพาสเจอร์ไรซ์ หรือสเตอริไรซ์ พอท่วมหน้าหมูหั่น (ที่เหลือก็ยกดื่ม)/ แป้งมัน (อย่าใส่เยอะ) หมูหั่นชิ้น หมักเครื่องปรุง ได้ที่แล้ว.. (ข้ามคืนในตู้เย็นช่องเย็น) ปิดหน้าหมูด้วยพลาสติกแร็ปหรือพลาสติกถุงร้อน แปะหน้าหมูด้านบน ไม่ให้ถูกอากาศ ปิดฝาให้สนิท.. / ได้ที่แล้ว ใส่น้ำมันพืช.. ใส่ทีหลังสุด เพื่อให้น้ำมันเคลือบชิ้นหมูไม่ให้น้ำหวานและรสที่ปรุงไว้ออก..ขณะปรุงอาหาร.. /

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น