วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

"วิธีเช็คความเข้มข้นของน้ำเชื่อม" อ.ศรีสมร คงพันธุ์.. หนังสือ ขนมและน้ำผลไม้

อุณหภูมิจุดเดือด / ลักษณะน้ำเชื่อม /ตรวจด้วยสายตา (ลักษณะ) / อาหารที่ใช้ / +++ 110-112 / เส้นไหม / หยดเป็นสายยาว 2 นิ้ว / ทอดหยอง ฝอยทอง ++ 112-115 / หยดนุ่ม / หยดในน้ำเย็นจัดจะเป็นก้อนกลม ตัดขึ้นแบน / ลูกอมที่มีลักณะนุ่ม และเหนียว หรือหยอดราดหน้าขนม เช่น นางเล็ด ขนมทอง ++ 118-120 / หยดอยู่ตัว / หยดลงในน้ำเย็นจะเป็นก้อนกลม และคงรูป / ทอฟฟี่น้ำตาลไหม้ ++ 121-130 / หยดแข็ง / หยดในน้ำเย็นจะป็นก้อนกลมแข็ง / กรอบเค็ม ไข่หงส์ ++ 132-142 / แตกเป็นเส้น / หยดลงในน้ำเย็นจะแตกเป็นเส้นเล็ก ๆ และแข็ง แต่ไม่ถึงกับเปราะ / ทอฟฟี่ ++ 149-154 / แตกเป็นเส้นเปราะ / หยดในน้ำเย็นจะแตกเป็นเส้นเล็ก ๆ และเปราะ / ถั่วตัด ++ 170 /สีน้ำตาล / น้ำตาลไหม้ / น้ำตาลไหม้ ++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น