วันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2557

5 ไอเดียห่อเกี๊ยว DIY ง่ายนิดเดียว.. เอา 3 ก็พอ ดูใหญ่น่ากินกว่า

1.วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยว ทาขอบด้วยน้ำสะอาด แล้วใช้แผ่นเกี๊ยวอีกแผ่นประกบ กดขอบเบา ๆ รอบไส้ด้วย ให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน จากนั้น ปั๊มกดพิมพ์กลมขอบหยัก จะได้ให้เกี๊ยวแบบ "ราวิโอลี" แบบอิตาลี.. (ช้อนกาแฟกลม 2 อัน ปั้นไส้หมูสับ วางบนกลางแผ่นเกี๊ยวแผ่นสี่เหลียม ประกบอีกแผ่น พิมพ์กดตัด) ** 2. วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยว พับเป็นสามเหลี่ยม ทะแยง แล้วใช้น้ำสะอาดทาปลายมุมด้านหนึ่ง ( มุมปลายแหลมด้านหนึ่ง) แล้วจับปลายอีกด้านมาประกบ กดเบา ๆให้ปลายติดกัน.. รูปทรง ตรงไส้ จะมีรอยพับตรงกลาง.. กรวยตั้ง../ ขอบแป้งเป็นรูปเหมือนเงิน จีนในหนังบู๊ลิ้ม.. ทองก้อน / ** 3.วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๋ยว พับเป็นสามเหลี่ยม แล้วจับจีบด้านข้างทั้ง 2 ด้าน (พับซ้อนระหว่างกลาง ของปลายแหลม กับมุมทะแยงมุมใหญ่ (เส้นเฉียงซ้าย และเส้นเฉียงขวา)พับแล้ว.. เป็นสามเหลี่ยมกลาง ซ้อนบน ริมขอบทั้ง 2 ด้าน เป็น (ก้น W) *** https://th-th.facebook.com/HealthandCuisineMagazine

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น