วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
น้ำพริกมะยม ร้าน บ้านสุขนิยม 6 พ.ย.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย / พี่ต๋อยบอก "กระเทียมติดเปลือก เปลือกมันมีน้ำมัน" จริงเหร๊อพี่.. ถ้างั้น พวกสกัดน้ำมันกระเทียมเม็ด ต้องใช้เปลือกกระเทียมเท่าไหร่กัน?ถึงจะได้สักเม็ด
น้ำพริกมะยม ร้าน บ้านสุขนิยม 6 พ.ย.57 (2/2) ครัวคุณต๋อย / พี่ต๋อยบอก "กระเทียมติดเปลือก เปลือกมันมีน้ำมัน" จริงเหร๊อพี่.. ถ้างั้น พวกสกัดน้ำมันกระเทียมเม็ด ต้องใช้เปลือกกระเทียมเท่าไหร่กัน?ถึงจะได้สักเม็ด (มั่วป่าว).. น้ำมันกระเทียม.. ไม่ได้อยู่ในเนื้อกระเทียมหรือคะ?พี่ เวลาเถ่าฉิ้ว เค้าตบกระเทียมด้วยปังตอ อาจารย์อาหารบอก.. การโขลก ทุบ ตบ ก่อนสับ.. จะทำให้กระเทียมหอมมากขึ้นเมื่อเจียวผัดน้ำมัน.. เพราะในเนื้อกระเทียมมีน้ำมัน.. เอาไงคะ.. ทำรายการอาหาร อย่ามั่วนะคะพี่.. / เอาอีกแล้ว.. โขลกพริกแกง เจ้าตำรับอบกใส่เกลือ พี่ต๋อยรีบพูดเลย.."ใส่เกลือ ตัดเค็ม" บ้าหรือเปล่า.. เครื่องแกง ใส่เกลือตัดเค็ม.. / .. อาจารย์วันดีก็มี.. อาจารย์อะไรก็มี.. ถามเขาหน่อยนะพี่ ว่าเครื่องแกงที่โขลกน่ะ ใส่เกลือเพื่ออะไร.. / และของหวาน ขนมหวานน้ำกะทิ.. ใส่เกลือ เค้าเรียก "ตัดหวาน หรือตัดเค็ม" กันแน่... /
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น