วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556
ผัดน้ำแดง..แบบไม่ใส่แป้งมันละลายน้ำ... มีหลายตำรับบอก ให้ผัดกระเจี๊ยบเขียว (กระเจี๊ยบมอญ)...
ผัดน้ำแดง..แบบไม่ใส่แป้งมันละลายน้ำ... มีหลายตำรับบอก ให้ผัดกระเจี๊ยบเขียว (กระเจี๊ยบมอญ).../ หั่นซอยบาง แว่นขวางบาง ๆ .. (ดูเป็นดอกไม้ 5 เหลี่ยม มีเมล็ดเป็นเกสร).. ผัดน้ำมันให้น้ำเมือกเหนียว ๆ ออกมา.. (คงจะต้องใส่น้ำน้อย).../ หรือถ้าของเรา..น่าจะหั่นซอยเห็ดเข็มทองละเอียด หรือซอยเป็นท่อนสัก 1-2ซม. อาจจะดูเหมือนเส้นของหอยเชลล์... นี่ก็น้ำเหนียว ๆ เหมือนกัน..แต่ใส่น้ำนิดเดียว..เดี๋ยวไม่หนียวนะเอ้อ...หรือใส่มันทั้ง 2 อย่างเลย.. ดีมั๊ยนะ..เคยทำไม๊ ไม่เคยทำเอ่ะ..ไปลองเอาเองนะคะ...เมือกระเจี๊ยบเขียว..ช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร..ด้วย../ ผัดกระเจี๊ยบเขียวซอยขวาง กับน้ำมันก่อนใส่เครื่องปรุงอย่างอื่น... แต่ใส่ทีหลังได้มั๊ยนะ..เพราะเวลาต้มฝักกระเจี๊ยบกินกับน้ำพริกกะปิ..สุดท้ายเขาก็เป็นเมือกเหมือนกันน่ะเออ..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น