วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 20กย.56 / ใบเหลียงผัดไข่... เมียด่าแกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน..ให้ถีบเมียโครมไปเลย..พูด "อย่ามายุ่งกับกู กูรักเมียกูคนเดียว" หลับไปเลย

ครัวคุณต๋อย 20กย.56 / เมียด่าแกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน..ให้ถีบเมียโครมไปเลย..พูด "อย่ามายุ่งกับกู กูรักเมียกูคนเดียว" หลับไปเลย / ตื่นมาพบกับอะไร..แล้วแต่.. / ร้านภูณิศา ใบเหลียงผัดไข่ จานละ 100 บาท คร้าบ... /401 ใบเหลียง ใบกลาง (เพสลาด) ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่ไข่ไก่ 3 ฟอง.. คน ๆ พอเกือบสุก ใส่ใบเหลียง..ผัดพอใบสลด.. ปรุงรส ใส่กุ้งแก้ว (ดูเหมือนกุ้งตัวประมาณ 1 ซม. มีเปลือก น่าจะเป็นกุ้งหวาน เปลือกสีส้ม.. เปลือกใส.. 080-5296111 / 11.00-20.00 หยุด 16,17 ของทุกเดือน ....***** ยอดมะแขว่น..กลิ่นแรง ขบสร้อย ผักขี้หูด.. ร้านม่านเมือง ราม112 สุขา3 ..ใบคาวตอง มะแขว่น ฝักแกะเมล็ดเล็ก ๆ ออกให้หมด... / ยี่หร่า ใบกระวาน ดอกจันทร์ ลูกกระวาน พริกไทยดำเมล็ด ใบกระวาน(ด้วยมั๊ง) กานพลู ซวงเจี่ย(พริกหอม) ลูกผักชี มะแขว่น คั่วสักครู่ เติมอย่างต่อไป.. คั่วไฟอ่อน ทุกอย่างจนได้ที่.. ปั่น ป่น.. / เครื่องสด ตะไคร้ซอยขวาง..ข่า คั่วหอม../ พริกขี้หนูแห้ง พริกชี้ฟ้าแห้ง คั่ว ป่น เป็นพริกป่นไม่ละเอียดมาก.. เจียวกระเทียม เจียวหอมแดง.. นำทุกอย่างมาคั่วรวมกันอีกครั้ง เอาความชืนออกให้หมด.. นำมาปั่นรวมกันให้ละเอียด (แบ่งหอมเจียว กระเทียมเจียว.โรยหน้า) ... ใช้เวลาเตรียมผงลาบเหนือ 2 วัน / ต้มเครื่องใน ตะไคร้ กะปิ..กระเพาะ ไส้อ่อน หัวใจ (ไส้อ่อน แบ่งมาโรยเกลือ ทอดกรอบ) น้ำสต๊อก ผงลาบ 1 ช้อน ละลาย ใส่หมูสับบด.ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ ผักแพว.ใส่เครื่องในต้ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน..เติมมะแขว่น.. / ตั้งกระทำน้ำมันน้อย ๆ ใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่เครื่องลาบปรุงรสแล้ว..ผัดคั่ว ถ้าแห้งเติมน้ำสต๊อก.. สุก ตักขึ้น(ใส่น้ำมะนาวมั๊ย ไม่รู้) โรยหน้าหอมเจียว กระเทียมเจียว ไส้ทอด..พริกขี้หนูแห้งทอด..ผักแนม ใบคาวพลู ยอด.../ ประมาณนี้มั๊ง.. สรุป ไปกินที่ร้านดีกว่า.. ดีปลีดิบ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น