วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2556
ครัวคุณต๋อย / 24กย.56 ผัดไทยอาปุ๊ / ห้องสมุดซอยพระนาง ครูสอนภาษาอังกฤษดีมาก ๆ เน้นออกเสียงเหมือนเจ้าของภาษา American /มูลนิธิเพื่อชีวิตใหม่ โดยคริสต์จักร ราชวิถี ซอย4
ครัวคุณต๋อย / 24กย.56 ห้องสมุดซอยพระนาง ครูสอนภาษาอังกฤษดีมาก ๆ เน้นออกเสียงเหมือนเจ้าของภาษา American /มูลนิธิเพื่อชีวิตใหม่ โดยคริสต์จักร ราชวิถี ซอย4 สอนโดย ครู Mr.Dylan M.... สอนที่ BSC ก่อนไปสอนที่จ.ชัยนาท.. /พิธีกร Big4 ผู้ชายเหมือนกันทั้งโลก พอได้มาแล้วก็ไม่สนใจ สามีฉัน ก่อนอยู่กินกับเขา เอาอกเอาใจ เดือนกับดาวจะสอยให้..เช้ารับเย็นส่ง.. รูดปรื๊ด หลังแต่งงาน เค้าไม่เหลียวแล.. 30ปีเต็มๆ เมื่อเช้านี้.. ฉันต้องการอะไร เค้าอยากจะให้เลย..ฉันบอก "ฉันอยากตาย".. สามีถาม "วิธีไหนเหรอ" ทานอะไรแถวสุโขทัยดีคะ... / ไม่ไปถือว่าผิด ร้านต้นกระจี๊ ข้ามสะพานพระร่วง..ซ้ายมือ ต้นตะขบนั่นเองหน้าร้าน เส้นเล็กต้มยำสุโขทัย เส้นเล็กนครสวรค์นุ่ม. คาตั๊ง ลวกเส้นถั่วฝักยาว พัก อีกใบใส่ตับ ไส้อ่อน หมูชิ้น กระเทียมเจียว กากหมู ปรุงรส พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม โรยหน้าผักชีฝรั่ง.. คนราดบนเส้น 25 บาท /09.00-16.00 น. / ตับตับตับตับ / อย่าหวงเครื่อง ชิมก่อนปรุง ต้นกระจี้.. / มะนาว พริกป่น ถั่วคั่ว โขลกสด ไม่เหม็นหืน / ผัดไทยอาปุ๊ น้ำปรุงรส หวาน เปรี้ยว เค็ม น้ำตาลปี๊บ สั่งมาจากเพชบุรี น้ำมะขาวเปียก น้ำปลา เกลือป่น / เต้าหู้ขาว ทอดก่อน ให้เนื้อนุ่ม ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบบางยาว..หัวไชโป๊ ราชบุรี เส้นจันทน์สด /ผัดซัดน้ำ..น้ำมันเล็กน้อย น้ำเปล่า ใส่เส้น ใส่เต้าหู้ขาว หั่น 0.5x2ซม. / ผัดซัดน้ำ..จนน้ำงวดเกือบแห้ง ใส่น้ำปรุงรส / กุ้งแห้ง ไข่คน / หอมแดง / หัวไชโป๊สับ / ผัดซัดน้ำ..จนน้ำงวดเกือบแห้ง ใส่น้ำปรุงรส / น้ำแห้ง ใส่ถั่วฝักยาว ถั่วงอก ใบกุยช่าย.. ตักขึ้น.. ผักแนม ..หัวปลีซอยยาง ใบบัวบก ใบกุยช่าย.. (ทำไข่คนเตรียมไว้ก่อน..ใส่น้ำมันเล็กน้อย.. ใส่ไข่ไก่ 3 ใบ.. ตะปลิวคน ๆ แบบไข่ออมเล็ต (แต่ครูฝรั่งบอก ออมเล็ต คือไข่คนฝรั่งเป็นแผ่นกลม แล้วพับครึ่ง.. ลักษณะของไข่แบบนี้ไข่คนเละ ๆ จะเรียก scrabble แบบที่เห็นในโรงแรม) ... คาดว่าไข่คนสุก แต่ไม่ถึง 100% /มะม่วงเปรี้ยว(น้ำดอกไม้) ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ ใส่แยกต่างหาก ไม่ใส่ผัด / ประมาณนี้มั๊ง วันนี้ลืมปากกา ใช้จำเอาอ่ะค่ะ...ขอบพระคุณทุกท่านที่(แอบ)ติดตามรับอ่าน.. 555/ อ้อลืม. เตรียมกุ้งปรุงรส..กุ้งขาวตัวใหญ่พอประมาณ.. ผ่าหลังทั้งปลือก ดึงเส้นดำออก..ตั้งกระทะใส่น้ำ เดือด เอากุ้งลงลวกน้ำเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ / ตั้งกระทำน้ำมันเล็กน้อย ใส่กุ้งลวก ใส่น้ำปรุงผัดไทย ผัดให้น้ำซึมเข้าเนื้อกุ้ง เสร็จ..พักไว้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น