วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
กุ้งแช่น้ำปลา "starte dishes" Helath&Cuisine
กุ้งแช่น้ำปลา "starte dishes" Helath&Cuisine / ส่วนผสม กุ้งแชบ๊วยสด 10 ตัว, พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด , รากผักชี 2 ราก, กระเทียมกลีบเล้ก 15 กลีบ ,น้ำมะนาว 5 ชต,. น้ำปลา 4 ชต., น้ำตาลทรายแดง 1 ชช., ผักสดและมะระต้มสำหรับเคียง (บางร้านเล่นมะระสดโปะน้ำแข็งเลย)*** วิธีทำ 1.ล้างกุ้งให้สะอาดแล้วผ่าหลังดึงเส้นดำออก (ในภาพเขาเจาะใต้ท้องกุ้ง เอาหางกุ้งเสียบลอดตัวขึ้นมา หากุ้งตั้งขี้น) จัดเรียงกุ้งใส่จานให้สวยงาม แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 20 นาที, 2.โขลกพริกขี้หนู รากผักชี กระเทียมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมให้ให้ได้รสเปรี้ยวเผ็ดนำ 3.เวลารับปะระทาน นำกุ้งลงไปจิ้มกับน้ำจิ้ม แนมด้วยผักสดหรือมะระต้ม (ซอยชิ้นตามขวางบางๆ) จะช่วยเพิ่มรสให้อร่อยขึ้น idea for cooking การทำกุ้งแช่น้ำปลา หลักสำคัญคือการเลือกกุ้งที่สดจริง ๆ ฉะนั้น ควรเลือกกุ้งที่เนื้อแน่น จับแล้วไม่เละ หัวกุ้งต้องแน่น ไม่ยุ่ย เนื้อกุ้งจะมีสีใสไม่ดำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น