แกงจืดเงาะยัดไส้ คิดเอาเล่น ๆ ว่า ถ้าใส่ไส้หมูสับอย่างเดียว เวลาสุกแล้วจะต้องแข็งแน่นอน / base ทั่วไป ก็ต้องใส่วุ้นเส้นแช่น้ำตัดท่อนสั้นน่าจะเซ็นหรือเซ็นกว่า ๆ..ใส่เครื่องโขลก (พริกไทย รากผักชี กระเทียม) ใส่ข้าวโพดหวานหน่อยดีมั๊ย ผสมเนื้อกุ้งหน่อยให้หวาน..ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ สับหยาบ หรือจะใส่เห็ดเข็มทอง ให้หนึบ..ใส่แป้งหน่อยดีมั๊ย ถ้าหมูบดละเอียดใส่ถุงบีบ+หัวบีบกลม บีบใส่ในไส้เงาะดีมั๊ย..เฮ้อ คิดไป..แต่ไม่มีปัญญาทำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น