วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย "ปลากะพงนึ่งมะนาว" ภัตตาคารมังกรหลวง / ปั้นสิบไส้ปลา(ช่อนนา)

ครัวคุณต๋อย "ปลากะพงนึ่งมะนาว" ภัตตาคารมังกรหลวง / ปั้นสิบไส้ปลา(ช่อนนา) / ...ปลากะพง ตัวละ 7-8 ขีด นึ่ง 8 นาที ขอดเกล็ด ปังตอบั้ง 3 ริ้ว ตามขวาง บั้งเข้าเนื้อแล้วงัดปลายปังตอขึ้น เป็นแบบโค้ง.. นิดนึง.. ถูด้วยเกลือทั้งตัว ล้างเมือกออก ล้างผ่านน้ำก๊อกล้างเกลืออกให้หมด ..สะเด็ดน้ำ... /// .ปลาช่อนนา (ปลาช่อนเลี้ยง มัน(ไขมัน)เกินไป)..ตัวละประมาณ เท่าที่ดูน่าจะ 7-8 ขีด นึ่งบนตะไคร้หั่นท่อน 2" ทั่วจาน นึ่ง 1 ชม... บิให้ฟู.. รากผักชี โขลกละเอียด..หอมใหญ่ (ประมาณ 1/2 หัว) สับละเอียด...ใส่ผ้าขาวบางกรองเอาน้ำออกให้หมด.. ผัดไส้ แห้งไว..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น